100.000 người kiến nghị sáp nhập Crimea vào Nga

Một bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin sáp nhập Crimea, khu vực phía đông Ukraine vào Nga đã bị xóa sau khi thu hút được tới gần 100.000 chữ kí ủng hộ chỉ trong sau 24 giờ, báo Daily Mail đưa tin.

Thậm chí bản kiến nghị trên còn đính kèm một bản đồ minh họa nước Nga sau khi Crimea tách ra khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga.

Bản kiến nghị có tiêu đề: "Kêu gọi Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sáp nhập Đông Nam của Ukraine vào Nga".

Hiện vẫn chưa rõ người đã đưa ra kiến nghị này là ai và liệu người này có bị xử phạt hay không.

Nó lan truyền rất nhanh trên mạng, nhưng sau đó đã bị xóa.

100.000 người kiến nghị sáp nhập Crimea vào Nga - ảnh 1

Khung cảnh hỗn loạn tại Quảng trường Độc Lập ở Kiev, Ukraine.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn tiếp tục giữ im lặng, mặc dù theo các nguồn tin, hôm 24/2, ông đã có cuộc họp với các trợ lý an ninh hàng đầu để thảo luận về tình hình ở Ukraine.

Các nghị sĩ Nga cũng đang yêu cầu cấp hộ chiếu cho dân tộc Nga ở Ukraine.

Nghị sĩ Leonid Slutsky, người phụ trách liên kết dân tộc Nga ở nước ngoài, cảnh báo: "Ukraine là một thùng thuốc súng và bất kỳ hành động khiêu khích nào cũng có thể dẫn đến đổ máu".

Ông cho biết: "Chúng tôi sẽ không bỏ rơi những người anh em của chúng tôi ở Ukraine và hơn một triệu đồng bào của chúng tôi đang ở trong các vụ đụng độ hiện nay”.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Mikhail Margelov cho rằng: "Hiện nay, Ukraine vẫn chưa có chính phủ bình thường. Điều này không thể không gây lo lắng cho Ukraine và các nước láng giềng".

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !