10 người quyền lực nhất thế giới 2011

Gồm những chính trị gia, những bộ óc siêu việt trong tất cả các lĩnh vực đời sống trên thế giới mà tạp chí Forbes cho rằng mỗi một quyết định họ đưa ra có thể khuynh đảo cả thế giới.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
Số 1: tổng thống Mỹ Barack Obama, 50 tuổi. Thu nhập: 569.000 đô

Rõ rồi! Khối lượng công việc của ông chất cao như núi, việc đàm phán trần nợ của ông đã bị nhạo báng và tiếng tăm của ông thì tuột dốc làm ảnh hưởng đến cuộc tái chạy đua bầu cử của ông. Tuy nhiên, Obama lại tiếp tục giữ được vị trí quyền lực cao nhất năm nay là vì sao? Bất chấp chính sách thắt chặt hầu bao, không phải bàn cãi nhiều vì Mỹ vẫn là nước mạnh nhất trên thế giới với nền kinh tế lớn nhất, sáng tạo nhất và nền quân sự lợi hại nhất. Thêm vào đó, tình địch lớn nhất của Obama là Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc, người năm ngoái giữ vị trí này thì lại đang dần mất uy vì ông sắp nghỉ hưu.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
Số 2: Vladimir Putin, 59 tuổi, thu nhập 126.000 đô

Tổng thống Dmitry Medvedev gần đây đã tuyên bố sẽ không tái tranh cử vị trí tổng thống Nga để sắp đặt cho người cố vấn của mình là ông Vladimir Putin vào vị trí quyền lực này. Dư luận xì xào rằng đây là vị trí mà ông Putin sẽ không bao giờ thực sự từ bỏ. Giả sử ông sẽ phục vụ tiếp 2 nhiệm kỳ nữa, thì ông Putin sẽ tại chức cho đến năm 2024. Thời gian dài không kém nhà độc tài Stalin. Ấn tượng đẹp năm 2011: Thúc đẩy khối liên minh Kinh tế Á-Âu gồm các nước Nga và một số nước thuộc Liên Bang Xô Viết cũ như Kazakhtans, Belarus và Ukraine vào năm 2015.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
Số 3. Hồ Cẩm Đào: 68 tuổi

Ông Cẩm Đào hiện tại đang giữ tất cả 3 vị trí lãnh đạo chủ chốt của Trung Quốc: Tổng Bí thư đảng Cộng Sản kiêm Chủ tịch nước và Tổng Tư lệnh. Nhưng trong kế hoạch đã được sắp đặt sẵn thì ông sẽ dần dần nhượng các vị trí của mình lại trong vài năm tới, bắt đầu với vị trí Tổng Bí thư vào năm sau. Người được coi là kế nhiệm của ông, Tập Cận Bình sẽ nhậm chức một năm sau đó. Ân tượng xấu năm 2011: một trong những việc hiếm có là báo chí Trung Quốc đã có cơ hội tố cáo chính phủ che giấu về vụ tai nạn tàu cao tốc hồi tháng 7.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
Số 4. Angela Merkel: 57 tuổi đồng thời là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, thu nhập $303.800

Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới lãnh đạo nền kinh tế sôi động nhất ở Châu Âu và được xem là vị lãnh đạo thực thụ ở khu vực này. Một cuộc khảo sát mới đây được tiến hành ở Pháp cho thấy, người Pháp tin tưởng vào vị lãnh đạo của Đức hơn chính tổng thống của họ là ông Nicolas Sarkozy. Bà Merkel nhận được 46% phiếu bầu trong khi tổng thống Sarkozy chỉ được 33% phiếu. Đức buộc phải triển khai các biện pháp táo bạo hơn trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công bất chấp những rủi ro về chính trị cho đảng liên minh cầm quyền của bà Merkel. Một nửa trong số đó không hề gây phương hại gì. Ấn tượng đẹp năm 2011: từ chối không ủng hộ cuộc tấn công không lực của NATO ở Libya.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
Số 5. Bill Gate: 56 tuổi. tài sản $58 tỷ, thu nhập $800.000. số 1 forbes 400 người giàu nhất nước Mỹ, số 2 những nhà tỷ phú thế giới.

Phần mềm kỳ diệu Microsoft và người đàn ông giàu thứ 2 trên thế giới lại đang đạt kỷ lục về người ở độ tuổi trung niên đạt hiệu quả cao nhất trong lịch sử. Sự trú trọng của ông vào việc sáng chế, quảng bá và phân phối các loại thuốc kháng sinh đang có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn với y tế toàn cầu. Mục tiêu của Gates là không để bệnh lây nhiễm trở thành nguyên nhân chính gây ra tử vong khi ông còn sống. Ông đã có thể thành công. Ấn tượng đẹp năm 2011: vắc xin sốt rét ông hỗ trợ, gần đây đã vượt qua đợt thử nghiệm. Loại kháng sinh này có thể sẽ cứu sống hàng triệu sinh mạng con người.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
Số 6. Abdullah bin Abdul Aziz al Saud, quốc vương các tiểu vương quốc Ả Rập. 87 tuổi.

Một trong vài nước quân chủ tuyệt đối còn sót lại trên thế giới, Quốc vương Abdullah đã tiếp tục theo đuổi tiến trình cải tổ ở đất nước sa mạc chứa 20% trữ lượng dầu mỏ của thế giới và là nơi có hai địa điểm hồi giáo linh thiêng nhất này. Việc trao quyền bầu cử cho phụ nữ ở nước này gần đây đã liên tục chuyển đổi hệ thống giáo dục quốc gia ra khỏi tầm kiểm soát của các giáo sĩ. Tuy nhiên Saud không phải là người có tư tưởng tự do. Ông phản đối cuộc nổi dậy Ả Rập và tiêu tốn 130 tỷ đô vào những dự án xã hội nhằm mục đích dập tắt bất cứ một phong trào ủng hộ dân chủ trong nước nào. Ấn tượng xấu năm 2011: Em trai ông, thái tử thừa kế ngai vàng Sultan đã chết trong tháng 10.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
Số 7. Giáo hoàng Benedict XVI, 84 tuổi, người Đức.

Vị lãnh đạo tinh thần của cộng đồng chiếm 1/6 dân số thế giới hay nói cách khác là 1,2 triệu linh hồn đã lên tiếng về những vấn đề nạo phá thai, hôn nhân đồng tính, mục sư nữ và gần đây nhất là Chiếm Phố Wall. Vào tháng 10, Vatican đã lên tiếng kêu gọi thành lập một cơ quan siêu quốc gia để giám sát nền kinh tế toàn cầu: “Để hoạt động đúng với chức năng, nền kinh tế cần có đạo đức, và không gì khác cần phải lấy loài người làm tâm”. Ấn tượng xấu năm 2011: Hai nhóm nạn nhân đã yêu cầu Toà Hình sự Quốc tế điều tra và truy tố Giáo hoàng Benedict XVI vì bao che cho các trường hợp quấy rối tình dục.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
Số 8. Ben Bernanke: 57 tuổi, Giám đốc cục dự trữ liên bang Mỹ, thu nhập $199.700

Sau hai lần nới lỏng định lượng, với nhát tiêm cuối cùng trị giá 600 tỷ đô vào nền kinh tế Mỹ, Bernanke không loại trừ sẽ có đợt thứ 3 mặc dù vẫn chưa có đợt in tiền mới. Gần đây, ông đã tiến hành Hoán đổi Hoạt động nhằm giảm tỷ lệ lãi xuất dài hạn xuống thấp hơn nữa bằng cách lôi kéo thêm 1,7 nghìn tỷ đô trong hạng mục nợ của chính phủ Mỹ. Ấn tượng xấu năm 2011: Tất cả các đảng viên Cộng hòa đều tuyên bố sẽ sa thải Bernanke nếu ông được bầu lại.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
số 9. Mark Zuckerberg, 27 tuổi, tài sản 17.5 tỷ đô. Số 14 top 400 những người giàu nhất nước Mỹ, số 52 những người giàu nhất thế giới.

Điều mà CIA đã thất bại trong vòng 60 năm nay, thì Zuck chỉ cần mất có 7 năm để hoàn thành. Biết rằng 800 triệu người, 10% dân số thế giới nghĩ rằng nghe và đọc, cộng với những người họ biết, những thứ họ thích và những nơi họ sống, đi chơi, bầu cử, mua sắm hay cầu nguyện. Người Mỹ tiêu tốn 6,3 giờ ở Facebook mỗi tháng nhiều hơn bất cứ trang nào khác. Kẻ “đào tẩu Harvard” đang xây dựng hệ thống tiền tệ riêng cho mình đó là Tín dụng Facebook để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch và lợi nhuận. Với khối tài sản 17,5 tỷ đô, giờ anh là người đàn ông giàu thứ 14 ở Mỹ. Ấn tượng đẹp 2011: bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời Zuckerberg: Mạng xã hội, lột tả anh là một kẻ lạnh lùng đã giành được 3 giải oscar.

10 người quyền lực nhất thế giới 2011
Số 10. David Cameron, Thủ tướng Anh, 45 tuổi, thu nhập $225.000.

Từng được ví von như là một "Thatcher" thứ 2, thủ tướng Anh giờ đây giống như cái bị đấm bốc của nước này. Cameron hiện nay đang phải đối mặt với một phe phái rạn nứt và nổi loạn từ chính trong nội bộ đảng mình vì những người thuộc cánh bảo thủ ra sức cản trở quyết định nối lại đàm phán về mối quan hệ của Anh với Châu Âu. Kể cả ở Châu Âu, tổng thống Sarkozy đã chế nhạo Cameron khi ông nhất quyết muốn tham dự cuộc họp về khủng hoảng đồng tiền chung Châu Âu: “Chúng tôi chán nghe anh lên án và dạy dỗ chúng tôi phải làm gì rồi. Anh nói anh ghét đồng Euro và bây giờ anh lại thích can dự vào những cuộc họp của chúng tôi”. Ấn tượng xấu năm 2011: Vụ nghe lén điện thoại đã nhấn chìm Cameron vì ông đã thuê cựu chủ biên của tờ News of the World, Andew Coulson sau khi vụ báo lá cải bắt đầu nổi lên. Người này hiện nay đang là đối tượng tình nghi tội phạm.

Hoa Tạ

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !