Xúc động khi nhận quà Tết từ Thủ tướng Chính phủ

Chiều ngày 8/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm, chúc Tết tới Mẹ Việt Nam anh hùng, công nhân lao động, người dân và nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho một Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thủ tướng đã đến xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk thăm gia đình hai Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thương (quê gốc thị xã Tam Kỳ, Quảng Nam) và Nguyễn Thị Đơm (quê gốc huyện Đan Phượng, Hà Tây cũ).

Thủ tướng bày tỏ sự ghi nhận trước hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các mẹ đã dành cả tuổi trẻ, hy sinh những người con cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Thủ tướng chúc các Mẹ luôn mạnh khoẻ, ăn Tết vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời Thủ tướng đã tặng phần quà cho hai Mẹ nhân dịp Tết cổ truyền.

Các Mẹ Việt Nam anh hùng đã rất xúc động trước tấm lòng và tình cảm của Thủ tướng và Đoàn công tác.

Thủ tướng hỏi thăm và tặng quà cho người dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm, chúc tết bà con nhân dân Buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin và trao tặng quà Tết cho 97 người dân tại đây.

Nói chuyện với bà con buôn Kram, Thủ tướng bày tỏ phấn khởi khi được về buôn, gặp mặt bà con dự chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ tổ chức.

Chuyển lời hỏi thăm ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới bà con trong buôn, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi đời sống của bà con được cải thiện đáng kể. Tỷ lệ hộ nghèo ở xã vùng cao có đông đồng bào dân tộc thiểu số như Ea Tiêu thấp hơn mức bình quân chung của cả nước.

Hoan nghênh Hội Chữ thập đỏ tổ chức chương trình Tết vì người nghèo, đối tượng chính sách suốt 20 năm qua, Thủ tướng cho rằng, quan tâm đến người nghèo, đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc mỗi khi Tết đến Xuân về là truyền thống tốt đẹp, cần tiếp tục phát huy.

Thủ tướng yêu cầu chính quyền xã kiểm tra mọi trường hợp trên địa bàn, không để gia đình nào đói cơm lạt muối trong dịp Tết này, nếu xã gặp khó khăn thì báo cáo lên huyện, tỉnh để giải quyết để mọi nhà có điều kiện vui xuân đón Tết.

Cũng tại Đắk Lắk, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, chúc Tết, trao quà cho các công nhân lao động tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Thủ tướng đã trao tận tay quà Tết cho 100 công nhân, viên chức, người lao động nghèo.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng thăm và chúc tết gia đình ông Y Luyện Niêk Đăm (76 tuổi, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk) là người có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ngày 9/2, Thủ tướng tiếp tục có chuyến thăm và làm việc tại Đắk Nông.

Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !