Xúc động Bí thư tỉnh ủy gửi thư kêu gọi giúp người nghèo khu Kinh thành Huế

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế, ông Lê Trường Lưu viết thư kêu gọi giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nằm trong Dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế.

Bức thư của ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế.

Ngày 2/11, tin từ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu vừa có thư kêu gọi Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 để vận động các nguồn hỗ trợ giúp đỡ đối với các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Dự án (DA) di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế.

Trông bức thư kêu gọi, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên–Huế viết “Trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự phối hợp của chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Từ nguồn Quỹ vận động được và từ các nguồn hỗ trợ khác đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà cho người nghèo, hỗ trợ cho hàng trăm hộ nghèo phát triển sản xuất, học sinh nghèo vượt khó và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, chăm lo Tết cho người nghèo...”.

“Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ thực hiện DA di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế). Chủ trương của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân quan tâm, ủng hộ.

Tuy nhiên, phần lớn các hộ dân khu vực này đều thuộc diện hộ nghèo, đời sống còn hết sức khó khăn, đặc biệt là trong quá trình di dời, tái định cư sắp tới.

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ người nghèo thuộc DA có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển về tài khoản Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên - Huế số tài khoản: 3761.0.3012543 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên - Huế hoặc trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế. Hoặc trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế (Số 47 Hai Bà Trưng, TP Huế, điện thoại: (0234.3848200 - 0234.3834399)"

Trân trọng cảm ơn", bức thư của Bí thư tỉnh ủy viết.

Nhiều hộ dân khó khăn đang sống trên Thượng thành Huế.

Được biết, Dự án di dời, tái định cư, gải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế) là cuộc di dời dân lịch sử mà Đảng bộ và chính quyền các cấp tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tập trung mọi nỗ lực với tinh thần trách nhiệm, quyết liệt để thực hiện.

Dự kiến trong năm 2019 sẽ hoàn thành di dời, giải phóng mặt bằng, tái định cư hơn 500 hộ dân thuộc khu vực Thượng Thành và giải phóng 9,98ha để đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư để giao đất cho các hộ xây dựng nhà ở…

Hà Oai

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !