Xử phạt thật nặng đối tượng mua, bán dâm

Thảo luận tại hội trường chiều 18/11, về dự án Luật Xử lý vi phạm hành chính(XLVP HC) tại khoản 1, Điều 21 và Điều 27 qui định về các đối tượng mua bán dâm…Hầu hết các ý kiến đại biểu cho rằng cần tăng hình phạt và xử phạt thật nặng đối với người bán và cả người mua dâm…

Thảo luận Dự án Luật Xử lý vi phạm hành chính:

Xử phạt thật nặng đối tượng mua, bán dâm

Thảo luận tại hội trường chiều 18/11, về dự án Luật Xử lý vi phạm hành chính(XLVP HC) tại khoản 1, Điều 21 và Điều 27 qui định về các đối tượng mua bán dâm…Hầu hết các ý kiến đại biểu cho rằng cần tăng hình phạt và xử phạt thật nặng đối với người bán và cả người mua dâm…

Xử phạt thật nặng đối tượng mua, bán dâm

Các đại biểu thảo luận tại hội trường về dự án Luật Xử lý vi phạm hành chính-Ảnh P.H

Dự thảo Luật XLVPHC không quy định đưa đối tượng là người bán dâm vào cơ sở chữa bệnh( nếu họ vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính). Đồng thời, Dự thảo cũng quy định thêm biện pháp phạt bổ sung là buộc người bán dâm phải chữa bệnh (điểm đ khoản 1 Điều 21 và Điều 27).

Uỷ ban Pháp luật của QH tán thành quy định của dự thảo Luật về vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến đại biểu cho rằng, nên cân nhắc tính khả thi việc quy định biện pháp phạt bổ sung,bởi vì, theo quy định của dự thảo Luật mỗi khi người bán dâm bị xử phạt thì Nhà nước phải tổ chức khám bệnh cho họ, nếu có bệnh thì bắt buộc chữa bệnh.

Mặt khác, trong quá trình bắt buộc người bán dâm phải khám bệnh, trường hợp phát hiện họ mắc bệnh lây truyền thì buộc phải chữa bệnh là thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước ta… Tuy nhiên, vấn đề này cần làm rõ trường hợp người bán dâm không có tiền thì ai sẽ phải trả khoản tiền khám, chữa bệnh cho họ nhằm bảo đảm tính khả thi và công bằng xã hội.

Đa số các ý kiến đại biểu cho rằng, nên bắt buộc người mua dâm phải đi khám chữa bệnh, nếu họ mắc bệnh truyền nhiễm. Bởi nếu không bắt buộc khám chữa bệnh đối với những người này, sẽ làm tăng nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng...

Đại biểu Vũ Chí Thực - Quảng Ninh nêu ý kiến, nên tiếp tục áp dụng biện pháp đưa người bán dâm vào cơ sở chữa bệnh “Trong điều kiện hiện nay khi chưa có đủ điều kiện về kinh tế để buộc người bán dâm bỏ hoạt động mại dâm thì biện pháp xử lý nghiêm bằng việc cách ly họ khỏi cộng đồng trong thời gian nhất định sẽ có tác dụng răn đe, phòng ngừa hiệu quả. Đồng thời tăng hình thức xử phạt thật nặng đối với người mua dâm, để tránh tình trạng “ngựa quen lối cũ” nếu chỉ xử phạt nhẹ nhàng sẽ không có tính răn đe cao”

Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh-Bình Định: “Nếu bỏ biện pháp không đưa người bán dâm vào cơ sở khám bệnh, nếu không xử phạt thật nặng thì tệ nạn mại dâm sẽ phát triển, ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống xã hội. Tuy nhiên, nếu tiếp tục duy trì biện pháp này thì cần cải tiến, nâng cấp cơ sở chữa bệnh. Đồng thời có biện pháp quản lý, giáo dục hữu hiệu, tạo công ăn, việc làm ổn định giúp những người đã từng bán dâm trở thành người có cuộc sống lương thiện”.

Còn đại biểu Phạm Minh Tấn - Đắc Lắc cho hay, chúng tôi tán thành dự thảo, tuy nhiên, nếu người bán dâm có bệnh, để đề phòng lây bệnh truyền nhiễm ra cộng đồng, cần bắt buộc phải khám chữa bệnh và đưa vào các tổ chức giáo dưỡng..

Tuy nhiên, dự thảo Luật cần tăng mức xử phạt hành chính đối với người mua dâm . Ông Tấn nhấn mạnh” nếu không có người mua dâm, làm sao có người bán dâm", do vậy ngoài xử phạt thật nặng, nên qui đinh bắt buộc cả người mua dâm phải khám chữa bệnh, nếu mắc bệnh truyền nhiễm...Việc khám chữa bệnh cho mua bán dâm, nên giao cho Bộ Y tế đảm nhận.

H.Phương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !