Xử phạt báo điện tử Văn nghệ 30 triệu đồng
Ngày 22/2/2017, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc vừa ký banhành Quyết định số 40 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với báo điện tửVăn nghệ.
Theo Quyết định số 40, Báo điện tử Văn nghệ đã xuất bản thêmchuyên trang có tên miền vannghetre.net không có giấy phép, vi phạm quy định tạiđiểm b khoản 3 Điều 5 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủquy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.
Báo điện tử Văn nghệ bị xử phạt vi phạm hành chính với mứctiền là 30 triệu đồng.
![]() |
Cùng ngày 22/2, Cục Báo chí cũng đã có văn bản gửi Tổng Biêntập Báo điện tử Văn nghệ về việc kiểm tra thông tin đã đăng.
Cụ thể, ngày 21/2/2017, chuyên trang Văn nghệ trẻ (có tên miềnvannghetre.com.vn) của báo điện tử Văn nghệ đăng bài viết “Lại thêm một vụ cánbộ dùng xe công gắn biển giả?...”, trong đó có nội dung thông tin Bí thư Thành ủyĐà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đang sử dụng xe công nghi gắn biển số giả và có giá trịvượt quá tiêu chuẩn theo quy định.
Ngày 22/2, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã cung cấpthông tin cho báo chí, khẳng định nhiều thông tin trong bài viết nêu trên làkhông chính xác, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Đảng bộ, nhân dân Thànhphố Đà Nẵng.
Bởi vậy, Cục Báo chí đề nghị Báo điện tử Văn nghệ kiểm tra nộidung thông tin đã đăng và báo cáo kết quả bằng văn bản gửi Cục Báo chí trướcngày 24/2/2017.
Được biết, sau khi trang vannghetre.net không phép bị đóng cửathì chuyên trang này đã chuyển sang tên miền được cấp phép làvannghetre.com.vn.