Xót xa bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành không có người thân chăm sóc

Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bé trai hơn 1 tuổi bị bạo hành khiến não bị tổn thương, toàn thân bầm tím. Cháu bé không được người thân đưa vào viên nên hiện các nhân viên y tế của bệnh viện phải thay nhau chăm sóc cháu.

Bé X bị tổn thương toàn thân tím tái

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 4/8, Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho một bé trai hơn 1 tuổi (phường Phúc Xá, Hà Nội) trong tình trạng toàn thân thâm tím, đặc biệt trong não có khối máu tụ, nhiều khả năng do bị bạo hành.

Bé X. được đưa vào phòng Cấp cứu, khoa Cấp cứu và Chống độc của Bệnh viện với nhiều tổn thương toàn thân. PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết: Tạm thời, bé X. chưa có dấu hiệu nguy kịch đến tính mạng. Tuy nhiên, trên thân thể của cháu bé, vùng mặt, vùng chân, vùng bìu, vùng lưng… đều có vết bầm tím, đỏ thể hiện vết thương không quá lâu. Nhưng qua báo cáo của Bệnh viện Xanh Pôn, nơi bé X. được chuyển đến trước đó, cho thấy có hình ảnh máu tụ dưới màng cứng.

Các bác sĩ của bệnh viện sẽ đánh giá tình trạng chức năng tim, phổi, đặc biệt sẽ cho chụp CT để đánh giá tổn thương tụ máu dưới màng cứng bởi Bệnh viện Xanh pôn không chuyển phim mà chỉ chuyển bệnh án của bệnh nhi.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết, đến nay, vẫn chưa có một thông tin nào về người thân của bé X. Trong hồ sơ bệnh án cũng chỉ có một số điện thoại của một người đàn ông tự xưng là hàng xóm của bé đưa vào viện, nhưng gọi điện thì người này luôn tắt máy.

Đại diện Bệnh viện Nhi trung ương cũng cho biết đã mời công an vào cuộc điều tra vì nghi ngờ cháu bị bạo hành và trước mắt bệnh viện sẽ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho cháu bé. Vì không có người thân nên các nhân viên của Phòng công tác xã hội của Bệnh viện cắt cử nhau chăm sóc bé.  

P.Thuý

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !