Xóa dấu “MẬT” trên lịch làm việc của Thường trực UBND TP.HCM

Thay vì “nửa công khai” như trước đây, hiện nay lịch làm việc của Thường trực UBND TP.HCM đã được công bố rộng rãi trên trang web của Văn phòng UBND TP.
Xóa dấu “MẬT” trên lịch làm việc của Thường trực UBND TP.HCM - ảnh 1

Một lịch làm việc của Thường trực Ủy ban Nhân dân TP.HCM trước kia với dấu "MẬT" bên góc trái.

Trước đây lịch làm việc trong tuần của Thường trực UBND TP.HCM đã được công khai nhưng trên đó chỉ có tiêu đề của một số hoạt động chính mà không có ngày giờ hay người chủ trì. Trong khi đó lịch làm việc cụ thể vẫn được đóng dấu “MẬT” và chỉ lưu hành nội bộ.

Nhưng từ nay trở đi dấu “MẬT” đã không còn trên lịch làm việc này bởi nó sẽ được công khai cụ thể vào thứ 7 hàng tuần. Trên lịch có cụ thể ngày giờ diễn ra cuộc họp, các nội dung thảo luận và người lãnh đạo chủ trì.

Liên quan đến việc đóng dấu "MẬT" vào lịch làm việc, vào cuối tháng 2 vừa qua, trong cuộc họp báo hàng quý, khi trả lời báo chí, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng cho rằng đôi khi một hai tuần mới có nội dung mật nhưng vì dấu "Mật" mà “chúng ta làm khổ nhau”.

Sở dĩ ông Hoan nói vậy là vì các phóng viên theo dõi hoạt động của UBND TP.HCM thường phải tìm cách để có được lịch làm việc khi bắt đầu tuần mới, nên “nói mật mà ai cũng biết cả”.

Trước đó, trong các cuộc họp của UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP cũng đã nhiều lần nhấn mạnh đến sự minh bạch thông tin và công khai các hoạt động để người dân theo dõi, giám sát.

Đồng quan điểm này, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng có những chỉ đạo cụ thể yêu cầu các cơ quan chức năng “mở cửa” với báo chí trong việc cung cấp thông tin.

Bạn đọc có thể tìm đọc và theo dõi lịch làm việc của Thường trực UBND TP. HCM TẠI ĐÂY.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !