Xếp hạng tỷ lệ ly hôn trên thế giới: Bất ngờ vị trí của Việt Nam

Maldives, Kazakhstan, Nga là 3 quốc gia có tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới. Việt Nam nằm trong top các nước có tỷ lệ ly hôn thấp nhất.
 Ảnh minh hoạ: Pexels

Theo tổ chức độc lập chuyên về điều tra dân số và nhân khẩu học World Population Review (WPR), Maldives, Kazakhstan, Nga là 3 quốc gia có tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới. 

WPR tính tỷ lệ ly hôn bằng cách chia số vụ ly hôn trong 1 năm nhất định cho tổng dân số. Số liệu này thường thể hiện dưới dạng số trên 1.000 người. Ví dụ, nếu quốc gia có dân số 100.000 người và 500 vụ ly hôn trong 1 năm thì tỷ lệ ly hôn sẽ là 5 vụ trên 1.000 cư dân.

Top 10 quốc gia có tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới:
1. Maldives 
2. Kazakhstan
3. Nga 
4. Belarus 
5.  Bỉ 
6. Moldova 
7. Trung Quốc
8. Cuba 
9. Ukraine
10. Đan Mạch 

Maldives được mệnh danh thiên đường nghỉ trăng mật nhưng đây lại là nơi có tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới.

Maldives đứng đầu về tỷ lệ ly hôn, 5,52 vụ/1.000 người nhưng so với tỷ lệ 10,97 năm 2002, con số này đã giảm đáng kể.

Ly hôn thường xuyên xảy ra ở Maldives vì người dân của quốc đảo này không chấp nhận quan hệ thể xác ngoài hôn nhân. Cả chuyện kết hôn và ly hôn đều khá dễ dàng. Họ kết hôn nhanh chóng và ly hôn nếu không thấy phù hợp.

Hơn nữa, việc thay đổi văn hóa đang diễn ra ở Maldives cũng ảnh hưởng đến kết quả này. Phụ nữ được trao quyền nhiều hơn và có khả năng tự lo về tài chính hơn, họ sẵn sàng rời bỏ cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Top 10 quốc gia có tỷ lệ ly hôn thấp nhất thế giới:
1. Sri Lanka  
2. Guatemala 
3. Việt Nam  
3. Saint Vincent và Grenadines
4. Peru 
5. Nam Phi 
6. Chile  
7. Colombia 
8. Ireland 
9. Malta  
10. Panama 

Hoàng Dung

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Đang cập nhật dữ liệu !