Xem 4 "pháo đài bay" B-52 của Mỹ tới Trung Đông, sẵn sàng nghênh chiến với Iran

Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ mới cho công bố hình ảnh các máy bay ném bom hạt nhân B-52 thuộc Phi đội ném bom viễn chinh số 20 di chuyển tới căn cứ của Mỹ ở Trung Đông để sẵn sàng đối phó trước những mối đe dọa từ Iran.

Sputnik đưa tin theo miêu tả của Bộ Chỉ huy trung ương Mỹ (CENTCOM) tại Trung Đông, các pháo đài bay B-52Stratofortresses “có thể thực hiện tấn công chiến lược, hỗ trợ tầm gần trên không, ngăn chặn trên không và hỗ trợ hoạt động hàng hải nhằm tăng cường sự ổn định của khu vực”.

Mỹ điều 4 "pháo đài bay" B-52 tới Trung Đông, sẵn sàng nghênh chiến với Iran. (Ảnh minh họa)

Trước đó, Lầu Năm Góc cũng đã cho công bố đoạn video mô phỏng 4 oanh tạc cơ hạt nhân B-52 khởi hành tới khu vực Trung Đông.

Cụ thể, các máy bay ném bom của Mỹ khởi hành từ căn cứ không quân Barksdale tại Louisiana vào ngày 7/5 trên hành trình tới căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar.

Hôm 5/5, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ cho hay, Mỹ đang triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln cùng lực lượng oanh tạc cơ tới Bộ Chỉ huy trung ương Mỹ tại Trung Đông. Hành động này được xem như thông điệp mà Mỹ muốn nhắn gửi tới Iran về việc bất cứ cuộc tấn công nào gây ảnh hưởng tới lợi ích của Mỹ và các đồng minh sẽ phải đối mặt với một “lực lượng tấn công không thương xót”.

“Mỹ không muốn chiến tranh với chính quyền Iran nhưng chúng tôi đang sẵn sàng đầy đủ khả năng đáp trả trước mọi cuộc tấn công dù là chiến tranh ủy nhiệm của các lực lượng Iran thông thường hay Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran”, Reuters dẫn lời ông Bolton. 

Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran ngày càng gia tăng, ông Bolton cho biết quyết định triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay và lực lượng oanh tạc cơ tới Trung Đông “là đối phó trước hàng loạt dấu hiệu và cảnh báo về tình trang leo thang căng thẳng”.

Về phần mình, Iran khẳng định hành động điều động nhóm tác chiến tàu sân bay và oanh tạc cơ tới khu vực Trung Đông là kế hoạch nằm trong “chiến tranh tâm lý” của Mỹ.

Video: Xem 4 "pháo đài bay" B-52 của Mỹ tới Trung Đông, sẵn sàng nghênh chiến với Iran

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Xem 4 pháo đài bay B-52 của Mỹ tới Trung Đông sẵn sàng nghênh chiến với Iran căng thẳng mỹ iran pháo đài bay B-52 oanh tạc cơ B-52 chiến tranh mỹ iran tàu sân bay USS Abraham Lincoln Lầu Năm Góc Trung Đông

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Tin tặc tiết lộ số điện thoại di động của Thủ tướng Anh

Daily Mail đưa tin, hôm 2/10, số điện thoại di động của Thủ tướng Anh Liz Truss và các thành viên trong nội các của bà đã bị rò rỉ trên mạng.

Nhật Bản khởi động chiến dịch ‘hồi sinh’ các nhà tắm công cộng đang tàn lụi

Trong nhiều thế kỷ, nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu của các cộng đồng địa phương tại Nhật Bản, nhưng số lượng của chúng đang giảm khi giá cả tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn tắm ở nhà.

Nhật Bản siết chặt quy định đối với xe chở học sinh sau vụ bé 3 tuổi chết do bị bỏ quên

Cái chết của bé gái 3 tuổi do bị bỏ quên 5 tiếng trên xe đưa đón học sinh buộc chính phủ Nhật Bản siết chặt quy định an toàn đối với các xe chở trẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !