Xe tăng, trực thăng Mi-17 của Nga sắp về tay quốc gia nào ở Đông Nam Á?

Indonesia đang bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và muốn mua xe tăng BT-3F và BMP-3F cùng trực thăng Mi-17 của Nga.

Sputnik đưa tin, đại sứ Indonesia tại Nga, ông Mohamad Wahid Supriyadi cho hay Indonesia đang quan tâm tới các xe tăng BT-3F và BMP-3F cùng trực thăng Mi-17 của Nga.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

“Indonesia hiện đặc biệt quan tâm và muốn mua hai loại xe tăng là BT-3F và BMP-3F cùng trực thăng Mi-17. Hai nước hiện tăng cường liên lạc về vấn đề này”, đại sứ Supriyadi nhấn mạnh.

Cũng theo ông Supriyadi, tập đoàn Kalashnikov của Nga cùng PT Pindad của Indonesia muốn tham gia cùng sản xuất vũ khí.

Ngoài ra, tập đoàn Kalashnikov của Nga còn bày tỏ hy vọng cùng hợp tác với công ty đóng tàu tư nhân PT Lundin Industry Invest của Indonesiađể sản xuất tàu hải cảnh.

Đáng nói, theo đại sứ Supriyadi, hai Tổng thống Nga và Indonesia có thể ký kết một hiệp ước đối tác chiến lược cùng 4 văn bản khác trong cuộc gặp tới.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn 5 văn bản để hai Tổng thống ký. Những văn bản này gồm thủ tục cấp visa cho công dân Indonesia và cuộc chiến chống khủng bố. Nhưng quan trọng nhất là một hiệp ước đối tác chiến lược. Văn bản này sẽ đánh dấu mối quan hệ cao nhất giữa hai nước”, ông Supriyadi nói thêm.

Liên quan tới chương trình gặp mặt giữa hai Tổng thống Nga và Indonesia có hai khả năng. Thứ nhất, khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới thăm Indonesia vào nửa đầu năm nay. Thứ hai, Moscow đã gửi thư mời Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới tham dự diễn đàn kinh tế St. Petersburg được tổ chức vào tháng Sáu tới.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Xe tăng trực thăng Mi-17 của Nga sắp về tay quốc gia nào ở Đông Nam Á xe chiến đấu bộ binh BMP-3F xe chiến đấu bộ binh BT-3F của nga tổng thống nga putin tập đoàn Kalashnikov

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !