Xe chết máy, nữ sinh được CSGT chở đi thi

Trong buổi sáng nay (9/7), nhiều thí sinh đã suýt phải bỏ thi nếu như không có sự giúp đỡ của các chiến sĩ cảnh sát giao thông Hà Nội.

Cơn mưa buổi sáng khiến thí sinh tại Hà Nội gặp khó khăn khi đến trường thi. Tuy nhiên với sự nhiệt tình giúp đỡ của nhiều chiến sĩ CSGT nên nhiều em đã đến trường kịp giờ.

Cũng sáng nay, tại chốt giao thông ngã năm Ô Chợ Dừa tổ công tác gồm thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn và thượng sĩ Bùi Xuân Điệp đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại khu vực này thì thấy một cô gái loay hoay với chiếc xe chết máy giữa ngã năm.

Lại gần hỏi thăm thì các anh được biết, nữ sinh đang trên đường đi thi ĐH tại trường ĐH Đại Nam nhưng khi đến ngã năm Ô Chợ Dừa thì xe tự nhiên chết máy. Ngay lập tức Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn đã liên hệ về chỉ huy đội xin tăng cường thêm người đồng thời chở nữ sinh này đến địa điểm thi. Chiếc xe máy của nữ sinh được thượng sĩ Bùi Xuân Diệp đưa về bốt và sau đó mang đi sửa chữa.

Xe chết máy, nữ sinh được CSGT chở đi thi - ảnh 1
Thí sinh Lê Thanh Lê cùng thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn và thượng sĩ Bùi Xuân Điệp.

11h trưa sau khi thi xong, nữ sinh này quay lại chốt CSGT để cảm ơn và nhận lại xe. Em là Lê Thanh Lê (SN 1988, nhà ở Khâm Thiên – Đống Đa). Lê chia sẻ: "Lần đầu tiên lâm vào hoàn cảnh khó khăn khi mà lúc xe em bị chết máy thì cũng chỉ còn 10 phút nữa là phải vào phòng thi, đang loay hoay và lo lắng chưa biết phải làm thế nào thì nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các anh CSGT. Nhưng qua lần này, em thực sự không biết nói gì hơn ngoài câu cảm ơn các anh rất nhiều. Bởi đây là kỳ thi hết sức quan trọng với em".

Cũng trong sáng nay, vào khoảng 6h45 tại ngã tư Núi Trúc – Kim Mã, tổ công tác của thượng sĩ Phùng Đức Hiếu – Đội CSGT số 2 (công an TP. Hà Nội) đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông thì thấy một người phụ nữ chở thí sinh đang hoảng hốt hỏi đường về trường tiểu học Kim Đồng. Đó là em Nguyễn Thùy Linh (SN 1995, quê ở Thạch Định – Thạch Thành – Thanh Hóa), người chở là cô của Linh.

Thấy đã sát giờ thi, thượng sĩ Phùng Đức Hiếu đã gọi về đơn vị xin ý kiến chỉ thị. Sau đó, anh đã chở Linh đến trường thi.

Trước đó, lúc 6h15, tại ngã tư La Thành – Hoàng Cầu, thiếu úy Lê Xuân Linh – Đội CSGT số 3 (công an TP. Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại địa điểm trên thì có một nam sinh đi bộ đến hỏi đường ra trường tiểu học Thịnh Hào. Sau khi trò chuyện, anh Linh biết được chàng trai này là Phạm Văn Duy (SN 1995, quê ở Vĩnh Lộc – Thanh Hóa) dự thi tại trường ĐH Y Hà Nội tại hội đồng thi trường tiểu học Thịnh Hào. Duy đi một mình, không nhớ đường nên đến ngã tư này thì mất phương hướng.

Xe chết máy, nữ sinh được CSGT chở đi thi - ảnh 2
Thiếu úy Lê Xuân Linh – Đội CSGT số 3 cùng em Phạm Văn Duy.

Sau tìm hiểu xong, thiếu úy Lê Xuân Linh đã gọi điện về ban chỉ huy đội CSGT số 3 xin người đến trực thay sau đó dùng xe đưa thí sinh này đến địa điểm thi cho kịp giờ.

Không chỉ đưa Duy đi thi, đến trưa nay, thiếu úy Linh còn đến trường đón nam sinh này về nhà trọ của em ở khu vực Nguyễn Chí Thanh.

Chia sẻ về những việc làm trên, thượng sĩ Phùng Đức Hiếu – đội CSGT số 2 cho biết: "Được sự chỉ đạo của ban giám đốc công an TP. Hà Nội và quán triệt của đồng chí Đại tá Đào Vịnh Thắng – trưởng phòng CSGT công an Hà Nội cũng như ban chỉ huy đội đến từng cán bộ chiến sĩ, chúng tôi luôn cố gắng thực hiện theo phương châm: Mỗi ngày ra đường cố gắng làm một việc tốt để phục vụ nhân dân".

Linh San

Tờ giấy ngoài cửa phòng thay đổi cuộc đời nữ sinh trượt lớp 10 ở Hà Nội

Thi trượt các nguyện vọng để vào lớp 10 công lập, H. dọn đồ đạc với quyết tâm rời khỏi nhà. Tuy nhiên, tờ giấy của mẹ để trước cửa phòng đã thay đổi suy nghĩ của em...

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Đang cập nhật dữ liệu !