Xây dựng khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Lào

Lễ khởi công xây dựng Khu lưu niệm Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được tổ chức sáng 18/4 tại bản Xiangvang, huyện Nongbouk, tỉnh Khammouane. Sự kiện này do Bảo tàng Hồ Chí Minh của Việt Nam và Bảo tàng Kaysone Phomvihan của Lào phối hợp tổ chức.

Xây dựng khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Lào

Xây dựng khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Lào

Lễ khởi công xây dựng khu lưu niệm Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Lào

Tham dự lễ khởi công, về phía Lào có Phó Tỉnh trưởng Khammouane Somchay Phetsinuon; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phụ trách Bảo tàng Kaysone Phomvihan, ông Souvandi Sisavath; về phía Việt Nam có Công sứ Lương Quốc Huy và Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Chu Đức Tính.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Souvandi Sisavath thay mặt Trung ương Đảng và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, khẳng định khu lưu niệm Bảo tàng Hồ Chí Minh là một công trình có ý nghĩa quan trọng về lịch sử chính trị, thể hiện nét văn hóa đặc sắc của hai dân tộc.

Ông nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của nhân dân hai nước Lào và Việt Nam anh em, Người đã sáng lập Đảng Cộng sản Đông Dương, tiền thân của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào ngày nay, và là người đã gây dựng và vun đắp mối quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước - tấm gương hiếm có trong quan hệ quốc tế ngày nay.

Ông Souvandi Sisavath nêu rõ việc xây dựng khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mảnh đất Người đã từng sống và hoạt động cách mạng là để tỏ lòng biết ơn sâu sắc, vô hạn đối với công ơn trời biển của Người suốt một đời cống hiến tinh thần và sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp cách mạng hai nước Lào - Việt Nam.

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Chu Đức Tính nêu rõ công trình trên được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào, biểu thị tình cảm sâu sắc của nhân dân hai nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiết thực kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác và các ngày lễ lớn trong "Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012".

Dự án do Bảo tàng Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư nằm trong khuôn viên 1,5ha, với tổng vốn đầu tư gần 35 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục Nhà tưởng niệm; Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh với mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Dự án được thực hiện trong vòng 12 tháng, kể từ ngày khởi công.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !