Xăng giữ giá, quỹ bình ổn được trích tăng gấp đôi

Mức trích quỹ bình ổn tăng gấp đôi, từ 1.000 đồng thành 2.000 đồng/lít áp dụng từ 21h ngày 26/2 là cao nhất kể từ trước đến nay được áp dụng.

Bộ Tài chính vừa phát đi thông báo về điều hành giá xăng dầu. Theo đó, giá mặt hàng này sẽ không tăng giá, thay vào đó, quỹ bình ổn được trích thêm một khoản tăng gấp đôi, tư 1.000 đồng lên 2.000 đồng/lít với xăng A92. Cụ thể, mức trích quỹ bình ổn với xăng là 2.000 đồng/lít, dầu diesel 800 đồng/lít (tăng 400 đồng so với ngày 8/2), dầu hỏa tăng lên 1.150 đồng/lít (tăng 400 đồng), dầu mazut tăng thêm 50 đồng/kg, lên mức 650 đồng/kg. Các mức trích quỹ trên áp dụng từ 21h ngày 26/2. Thuế suất thuế nhập khẩu và giá bán đều giữ nguyên. Đây là mức trích quỹ lớn nhất từ trước tới nay trong điều hành giá xăng dầu.

Trước đó, hôm 8/2, Bộ Tài chính cũng có thông báo về việc tăng trích quỹ bình ổn với xăng là 500 đồng/lít (từ 500 đồng lên 1.000 đồng), các loại dầu tăng thêm 400 đồng đến 700 đồng/lít (kg). Tuy nhiên, giá xăng dầu thế giới biến động mạnh, nguồn cung trong nước khan hiếm khiến cho thị trường xuất hiện tin đồn sẽ tăng giá xăng. Không ít cửa hàng kinh doanh có động thái bán nhỏ giọt, cầm chừng hoặc găm hàng.

Theo tính toán của Bộ Tài chính, chênh lệch giữa giá bán hiện hành với giá cơ sở với xăng A92 đang là hơn 2.300 đồng/lít, các loại dầu từ hơn 980 đồng đến trên 1.100 đồng/lít (kg). Như vậy, với mức trích quỹ bình ổn hiện nay, mỗi lít xăng bán ra, doanh nghiệp vẫn bán dưới giá thành hơn 2.300 đồng.

Lan Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !