WB rót 500 triệu USD giúp Việt Nam nâng cấp lưới điện truyền tải

Ngày 12/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Axel van Trotsenburg đã ký Hiệp định vay của dự án Hiệu quả lưới điện truyền tải trị giá 500 triệu USD.

Khoản đầu tư này sẽ được dùng để xây dựng hơn 1.000 km đường dây truyền tải điện và trạm biến thế, đóng góp khoảng 15% vào tăng trưởng mạng lưới truyền tải điện tại Việt Nam đến năm 2020.

Đồng thời, dự án sẽ hỗ trợ triển khai công nghệ lưới điện thông minh cho các thiết bị giám sát, kiểm soát và bảo vệ nhằm nâng cao độ tin cậy và chất lượng điện.

WB rót 500 triệu USD giúp Việt Nam nâng cấp lưới điện truyền tải - ảnh 1

Thống đốc Nguyễn Văn Bình và Phó Chủ tịch WB ký Hiệp định vaycủa dự án Hiệu quả lưới điện truyền tải trị giá 500 triệu USD

Trước đó, tại buổi tiếp xã giao của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình, ông Axel van Trotsenburg - Phó Chủ tịch WB đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã có bước đi đúng đắn trong điều hành kinh tế vĩ mô. 

Trong đó, WB ghi nhận các biện pháp tái cơ cấu của NHNN nhằm tạo nâng cao hiệu quả của hệ thống ngân hàng, điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định thị trường vàng, ngoại tệ và tỷ giá, hỗ trợ xuất khẩu,giảm mặt bằng lãi suất và huy động vốn cho sản xuất kinh doanh.

Những kết quả này đã góp phần quan trọng vào những chuyển biến tích cực về ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam và thúc đẩy tăng trưởng, giúp củng cố lòng tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh tế vĩ mô cũng như định hướng điều hành chính sách tiền tệ về ổn định đồng tiền của Việt Nam,và việc các Hãng xếp hạng tín nhiệm đồng loạt nâng mức tín nhiệm của Việt Namtrong thời gian qua.

Trường Giang

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !