WB đề xuất hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng Bộ chỉ số phát triển xanh

Chiều 16/12, Sở GTVT Đà Nẵng tổ chức hội thảo xây dựng Bộ chỉ số phát triển xanh và bền vững được Ngân hàng Thế giới (WB) đề xuất hỗ trợ TP Đà Nẵng xây dựng và thực hiện, hướng đến sự phát triển theo Chiến lược tăng trưởng xanh quốc gia Việt Nam

Theo Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung, trong nỗ lực trở thành “đầu tàu” của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Đà Nẵng đang đối mặt với những hệ quả nhãn tiền do việc phát triển nhanh nhưng không bền vững sẽ kéo theo những hệ lụy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân và thiên nhiên, tài nguyên môi trường.

WB đề xuất hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng Bộ chỉ số phát triển xanh - ảnh 1

TP Đà Nẵng được Ngân hàng Thế giới đề xuất hỗ trợ xây dựng Bộ chỉ số phát triển xanh và bền vững (Ảnh: HC)

Với đề xuất hỗ trợ xây dựng Bộ chỉ số phát triển xanh và bền vững, WB mong muốn giúp Đà Nẵng trở thành một TP môi trường, bảo đảm về chất lượng đất, nguồn nước, không khí an toàn và lành mạnh cho người dân cũng như cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, sinh sống.

Các chỉ số cụ thể và ngưỡng “phát triển xanh – bền vững” của Đà Nẵng hướng đến theo từng giai đoạn với 8 chủ đề “xanh”: giao thông xanh, nước uống sạch, quản lý chất thải rắn, không khí sạch, năng lượng tái tạo và CO2, sử dụng đất xanh, quản lý nước thải, kinh tế lành mạnh. 8 chủ đề này được xây dựng trên 3 mục tiêu cơ bản là môi trường bền vững, cạnh tranh kinh tế lành mạnh, các điều kiện xã hội hợp lý và bình đẳng.

Theo ông Lê Văn Trung, đây là vấn đề mới mẻ, lần đầu tiên được xây dựng và thực hiện tại một đô thị ở Việt Nam. Đơn vị tư vấn cho Bộ chỉ số này là Tư vấn quốc tế HanoiTC & ConTranAB đã có những nghiên cứu, tham khảo thực tiễn tốt nhất từ các TP xanh hàng đầu trên thế giới như Helsinki (Phần Lan), Singapore… để thiết lập những chỉ số phù hợp với thực tiễn và định hướng phát triển của TP Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn Bộ chỉ số này sớm hình thành; Đà Nẵng trở thành đô thị đầu tiên của cả nước xây dựng và thực hiện Bộ chỉ số phát triển xanh và bền vững với kỳ vọng đây sẽ là công cụ có hiệu quả trong xác định và thực hiện mục tiêu trở thành TP phát triển xanh, bền vững, TP môi trường, TP đáng sống vào năm 2025. 

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !