Vụ xả súng ở Paris: Thủ tướng Đức bị xóa khỏi ảnh tuần hành ở Paris

Tờ HaMevaser đã xóa hoàn toàn hình của các lãnh đạo nữ khỏi bức ảnh chụp các nguyên thủ quốc gia tham dự cuộc tuần hành chống khủng bố ở Paris, trong đó có Thủ tướng Đức, Đan Mạch và Thị trưởng Paris.
Vụ xả súng ở Paris: Thủ tướng Đức bị xóa khỏi ảnh tuần hành ở Paris - ảnh 1

Bức ảnh gốc (trên) và ảnh của tờHaMevaser chụp các lãnh đạo tham dự cuộc tuần hành chống khủng bố ở Paris, Pháp ngày 11/1.

Nếu bạn hỏi độc giả của tờ HaMevaser (Israel), họ sẽ nói rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt và Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã không đến dự lễ tuần hành chống khủng bố ở Paris ngày Chủ nhật (11/1). Nguyên nhân rất đơn giản: các ấn phẩm của Do Thái Chính thống cực đoan phải loại bỏ ảnh chụp nữ giới khỏi các trang báo của mình, dù họ là những lãnh đạo quyền lực nhất thế giới.

Bà Merkel và bà Hidalgo bị xóa hoàn toàn khỏi bức ảnh được xuất bản trên báo, chụp lại cảnh tuần hành ở Paris trong khi bà Thorning-Schmidt đã bị cắt khỏi khung hình. Điều tương tự cũng đã từng xảy ra với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khi hình của bà bị xóa hỏi bức ảnh chụp trong Phòng Tình huống của Nhà Trắng trong cuộc đột kích tiêu diệt chùm khủng bố Osama bin Laden.

Tờ The Forward cho biết sự việc này là điều hoàn toàn dễ hiểu: các báo bảo thủ cũng thường loại bỏ hình ảnh của phụ nữ trong các quảng cáo và làm mờ khuôn mặt của họ trong các cáo phó. Từng có trường hợp, một bài báo thậm chí còn xóa cả đôi giày nữ trong bức ảnh chụp tủ quần áo của gia đình một cô gái.

Trước đó, hàng chục nghìn người, bao gồm cả 40 lãnh đạo các nước đã cùng tham gia tuần hành ở trung tâm thủ đô Paris, Pháp ngày 11/1 để tưởng niệm 17 nạn nhân trong các vụ khủng bố 3 ngày vừa qua.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Week - một tờ báo của Anh được thành lập từ năm 1995, chủ yếu đưa tin về các sự kiện, tin tức, sức khỏe, truyền thông, khoa học đời sống...

Huỳnh Linh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !