Vụ việc phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn được nêu tại họp báo Chính phủ

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016 vào chiều 29/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định không có vùng cấm trong việc xử lý cán bộ vi phạm.
Vụ việc phát ngôn của ông Nguyễn Minh Mẫn được nêu tại họp báo Chính phủ - ảnh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Tại họp báo, phóng viên báo chí đặt câu hỏi đối với Người phát ngôn của Chính phủ về vụ việc một clip phát tán trên mạng xã hội những ngày gần đây được cho là ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ Văn hóa xã hội (Vụ III) - Thanh tra Chính phủ theo đoàn công tác kiểm tra định kỳ tại ĐHQG TP.HCM đã có những phát ngôn chưa đúng mực. Ngoài ra, còn có các thông tin như năm 2012, ông Mẫn không hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt khi lấy phiếu tín nhiệm ông Mẫn cũng không quá bán nhưng vẫn được đề bạt. Báo giới muốn biết, Thanh tra Chính phủ đã báo cáo Chính phủ, Thủ tướng thế nào về trường hợp của ông Mẫn.

Trước câu hỏi trên, Người phát ngôn của Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, ngay tại cuộc họp Chính phủ hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nhấn mạnh về thông tin truyền thông, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Các bộ, ngành, địa phương phải làm tốt công tác cung cấp thông tin, trả lời và phản hồi kiến nghị của nhân dân, báo chí, đặc biệt là những vấn đề nóng, nhạy cảm để định hướng dư luận, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra.

“Tinh thần của Thủ tướng là thông tin phải minh bạch và chủ động cung cấp cho báo chí, trừ quốc phòng an ninh là bí mật nhà nước. Những kết luận thanh tra của các cơ quan được thanh tra cũng phải công bố rộng rãi”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Về thông tin năm 2012 ông Nguyễn Minh Mẫn không hoàn thành nhiệm vụ và việc ông này không đủ phiếu tín nhiệm vẫn được bổ nhiệm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết sẽ chuyển thông tin này tới Thanh tra Chính phủ để xem xét, làm rõ thông tin này.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, không có vùng cấm, cũng không phải để "chìm xuồng" như một số ý kiến nói. Ngay như vụ việc ở  Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Nội vụ báo cáo sớm; hay như vụ việc cán bộ Sở GTVT Hà Nội đánh nhân viên sân bay Nội Bài cũng có hình thức kỷ luật và công bố công khai.

Bổ sung thêm về vấn đề bổ nhiệm cán bộ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường cho biết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã trả lời trước Quốc hội rất rõ. Đúng như báo chí đã phát hiện tại Sở này có 44/46 cán bộ làm lãnh đạo (theo quy định  chỉ cho phép 27 lãnh đạo), Bộ đã yêu cầu tỉnh Hải Dương chấn chỉnh. Hiện những đối tượng thừa xin rút lui không làm lãnh đạo, đến nay Sở này đã đủ 27 người làm lãnh đạo.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !