Vụ tượng 12 con giáp gây "bão" dư luận vi phạm quy định pháp luật

Liên quan đến việc tượng 12 con giáp “gây bão” dư luận, sáng nay (30/3), Sở Du lịch Hải Phòng đã có thông báo chính thức kết quả kiểm tra.

Tượng 12 con giáp khỏa thân gây "bão" dư luận

Theo thông báo, thực hiện chỉ đạo UBND TP. Hải Phòng, ngày 29/3, Sở Du lịch đã phối hợp cùng cơ quan chức năng TP Hải Phòng tiến hành kiểm tra hiện trường và làm việc với Cty Du lịch Quốc tế Hòn Dáu.

Tại thời điểm kiểm tra, tượng 12 con giáp đã nhân hình hóa tại Khu du lịch Hòn Dáu gồm 123 tượng điêu khắc đá, cao 1,8m được đặt trong khuôn viên rộng 70m2...

Theo báo cáo của, Cty Du lịch Quốc tế Hòn Dáu, 12 tượng trên được được thực hiện trong Hội trại điêu khắc đá quốc tế năm 2007 (Hội trại này đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép). Tuy nhiên, tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Thiềng, Giám đốc, Cty Du lịch Quốc tế Hòn Dáu lại cho biết, tượng 12 con giáp không có trong danh mục hội trại trên. Cùng với đó, ông Thiềng cũng không cung cấp được các tài liệu, hình ảnh liên quan đến việc 12 con giáp được trưng bày rải rác tại khu du lịch từ năm 2007.

Theo Sở Du lịch, việc thực hiện điêu khắc tượng không thuộc phạm vi, đối tượng cấp phép của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa. Tuy nhiên, việc đặt tượng 12 con giáp của  Cty Du lịch Quốc tế Hòn Dáu đã vi phạm quy định tại Mục b, Khoản 2, Điều19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định về vi phạm cấm đối với hoạt động văn hóa và  kinh doanh dịch vụ văn hóa cộng đồng.

Theo đó, Sở Du lịch đề nghị UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm, rút ngắn thời gian thẩm định để tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Việt Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !