Vụ trao nhầm con 42 năm: Gia đình cạn đường tìm kiếm

Trưa 18/3, anh Nguyễn Trung Thành, chồng của chị Tạ Thị Thu Trang - người bị trao nhầm 42 năm trước tại nhà hộ sinh Ba Đình cho biết, gia đình quyết định ngừng cuộc tìm kiếm.
Vụ trao nhầm con 42 năm: Gia đình cạn đường tìm kiếm - ảnh 1

Gia đình chị Trang đã quyết định dừng cuộc tìm kiếm

Lý do mà gia đình ngừng công cuộc tìm kiếm theo anh Thành bởi không còn biết tìm kiếm ở đâu. Bởi những những người có cùng ngày sinh đã không hợp tác giúp đỡ. Mặc dù trước đó, gia đình đã tìm mọi cách tìm kiếm, liên lạc với các manh mối, thậm chí công an quận, phòng tư pháp quận cũng đã tích cực vào cuộc, tuy nhiên… ý định đã không thành.

“Mặc dù rất buồn nhưng gia đình đã thống nhất sẽ dừng cuộc tìm kiếm. Mẹ Hạnh ở Anh cũng đồng ý với quyết định này. Qua sự việc vừa rồi, gia đình mình càng thêm yêu thương gắn bó nhau hơn. Với gia đình mình thì việc tìm được mẹ con bị trao nhầm chỉ mang ý nghĩa về mặt tinh thần. Còn tình cảm giữa gia đình hiện tại không có ảnh hưởng gì” - anh Thành nói.

Được biết, sáng nay công an quận Ba Đình đã thông báo với gia đình chị Trang thông tin người có khả năng bị trao nhầm không hợp tác gặp mặt, cũng như làm ADN. Công an đã dừng kế hoạch tìm kiếm. Sau khi sàng lọc hơn 600 ca sinh trong khoảng thời gian từ mùng 8- 10/10/1974, trên địa bàn quận Ba Đình, phía công an đã xác định được 5 - 6 trường hợp nghi ngờ. Cuối cùng, thông qua nhận dạng khuôn mặt, cũng như các manh mối khác, công an đã xác định được một trường hợp có khả năng nhất. Tuy nhiên, gia đình này không muốn cuộc sống bị xáo trộn và không đồng ý hợp tác.

“Nếu họ không chủ động lên tiếng, tìm đến gia đình mình thì mình cũng không thể nào mà tìm được. Giống như có một trường hợp giống hệt vợ mình nhưng kết quả xét nghiệm ADN lại không đúng. Vì thế, mặc dù không tiếp tục tìm kiếm nhưng chúng tối vẫn tiếp tục đợi. Hy vọng, ai đó có đặc điểm giống với gia đình mẹ Hạnh thì liên lạc với tôi. Nếu người đó còn ngại ngần thì thông qua anh em để bắn tin đến gia đình tôi cũng được. Chúng tôi đã đợi 42 năm thì chúng tôi còn tiếp tục đợi thêm được nữa” – anh Thành nhắn nhủ.

Anh Thành cũng cho biết thêm điều mà gia đình anh được nhất trong cuộc tìm kiếm này là đã vượt qua được khúc mắc đeo bám gia đình bao năm nay. Để từ đó, mọi người có thể tiếp tục cuộc sống một cách thoải mái nhất.

Ngày 10/10/1974, mà Mai Hạnh (Quán Thánh, Ba Đình) HN đã sinh một con gái tại nhà hộ sinh Ba Đình, bà mang số 33 trong khi con gái nhận về mang số 32. Nghi ngờ nhầm con, gia đình bà đi tìm lại nhưng không thấy. Đến tháng 10/2015, bà đã làm xét nghiệm ADN lần 2 và biết chắc người con mà bà Mai Hạnh nuôi nấng suốt 42 năm qua không phải con đẻ của mình. Cũng từ đó, cả gia đình bà dùng nhiều cách tìm kiếm người con gái bị trao nhầm, đồng thời cũng muốn tìm gia đình mẹ đẻ cho chị Trang.

N. Huyền

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !