Vụ Trần Đức Trung: "Ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật"

“Tôi ủng hộ chủ trương, mục tiêu hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Tôi nghĩ, nhiều người cũng muốn giúp đỡ người nghèo. Những gì từ thiện thì tôi ủng hộ. Còn, ai làm sai trái người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”- GS.AHLĐ Vũ Khiêu khẳng định.

Qua những tài liệu của Trung tâm hỗ trợ người nghèo, do ông Trần Đức Trung cung cấp cho PV Infonet, chúng tôi nhận thấy có lá thư đề ngày 10/7/2015, do Giáo sư - Anh hùng lao động Vũ Khiêu ký với chức danh "Chủ tịch Danh dự".

Nội dung trích lược của lá thư gửi đến các nhà hảo tâm như sau: “Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới ra đời nhằm mục đích tập hợp và tranh thủ sự ủng hộ rộng rãi bằng tâm huyết và kiến thức của các nhà chính trị, nhà kinh tế, nhà khoa học, các văn nghệ sĩ, các nhà hảo tâm......

Mục tiêu cao cả của Trung tâm là hỗ trợ những người nông dân nghèo biết cách làm giàu trên chính quê hương nhờ sự nỗ lực lao động, sáng tạo, cần mẫn, hiện thực hóa khát vọng thay đổi vận mệnh, góp phần đổi thay nhanh chóng Việt Nam.

Thông qua chương trình “Trái tim Việt Nam” do Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tổ chức sẽ giúp cho người nông dân tiếp thêm tri thức và kinh nghiệm, tìm thấy con đường và bước đi, tăng thêm niềm tin và hy vọng, hối thúc khát vọng và quyết tâm, kích hoạt tiềm năng và thế mạnh, nhân lên cơ hội thành công”

Với những mục tiêu đặt ra của chương trình Trái tim Việt Nam, chắc hẳn những người Việt Nam cũng mong muốn điều đó. Tuy nhiên, Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong nông thôn mới đã không làm theo những mục tiêu, chủ trương trong thư, gây xôn xao dư luận, như báo chí đưa tin gần đây.

Vụ Trần Đức Trung:

Hình ảnh chụp lại màn hình trang web: hotronguoingheo.vn

PV Infonet đem sự việc này trao đổi với GS. AHLĐ Vũ Khiêu. Qua điện thoại, Giáo sư Vũ Khiêu cho biết: “Tôi ủng hộ chủ trương, mục tiêu hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Tôi nghĩ, nhiều người cũng muốn giúp đỡ người nghèo. Những gì từ thiện thì tôi ủng hộ. Còn, ai làm sai trái người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Thực tế, những lá thư này chỉ ủng hộ chủ trương hỗ trợ người nghèo, chương trình Trái tim Việt Nam, chứ không phải ủng hộ cách làm của Trung tâm hỗ trợ người nghèo.

Trong khi, theo báo chí phản ánh gần đây, Trung tâm này lại có “dấu hiệu” tổ chức chương trình Trái tim Việt Nam để thu hút đầu tư tài chính kiểu đa cấp

Giáo sư Vũ Khiêu cũng cho biết, những chi tiết, làm thế nào, kinh doanh như thế nào, ông không thể nắm được. Ông cũng nhấn mạnh một lần nữa: "Người nào làm sai người đó phải chịu trách nhiệm".

Thực tế, các tài liệu cho thấy, Giáo sư. AHLĐ Vũ Khiêu chỉ ký với chức danh "Chủ tịch danh dự", không phải là người đại diện theo pháp luật của Trung tâm này.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !