Vụ Tiên Lãng: Ông Vươn chưa có luật sư trong phiên tòa phúc thẩm

Phiên tòa sơ thẩm xét xử các vụ án liên quan đến việc cưỡng chế thu hồi đất xảy ra ngày 05/01/2012 tại cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng đã kết thúc. Bị cáo kháng cáo bản án sơ thẩm. Luật sư thanh lý hợp đồng bào chữa bảo vệ cho các bị cáo. Vậy, ai sẽ là người bảo vệ cho gia đình ông Vươn trong phiên tòa phúc thẩm?
Vụ Tiên Lãng: Ông Vươn chưa có luật sư trong phiên tòa phúc thẩm - ảnh 1
Anh em ông Đoàn Văn Vươn tại phiên tòa xét xử vụ chống người thi hành công vụ. 


Như Infonet đã đưa tin, sau khi TAND TP.Hải Phòng kết thúc việc xét xử 2 phiên tòa hình sự sơ thẩm liên quan đến cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ngày 05/01/2012 tại cống Rộc, Vinh Quang, Tiên Lãng, với tư cách là bị cáo trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ” và người bị hại trong vụ án “Hủy hoại tài sản”, “Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, bà Nguyễn Thị Thương và bà Phạm Thị Báu (vợ và em dâu của ông Đoàn Văn Vươn) đã kháng cáo cả 2 bản án trên.

Về phần kháng cáo của các bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ trong vụ án“Giết người – Chống người thi hành công vụ”, bà Nguyễn Thị Thương cho biết: “Theo thông tin mà gia đình nắm được, đến thời điểm này anh Sịnh và chú Quý đã có đơn kháng cáo. Riêng trường hợp của anh Vươn, theo ủy quyền của chồng tôi, tôi đã thay mặt chồng tôi làm đơn kháng cáo gửi Tòa án có thẩm quyền kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm ngày 05/4/2013 của TAND TP.Hải Phòng”.

Cũng theo bà Thương, gia đình bà và đại diện Văn phòng luật sư Kinh Đô, đại diện Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long đã ký biên bản bàn giao văn bản của Luật sư đã thực hiện trong quá trình bào chữa, đồng thời thanh lý hợp đồng bào chữa cho các bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ ở giai đoạn sơ thẩm.

“Việc mời ai bào chữa, bảo vệ cho các thành viên trong gia đình tôi ở giai đoạn xét xử phúc thẩm sẽ được gia đình xem xét, thực hiện sau khi thời hạn kháng cáo đối với 2 bản án kết thúc”, bà Phạm Thị Hiền cho biết thêm.

Kiên Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !