Vụ Tiên Lãng: Gia đình ông Vươn kháng cáo cả hai bản án

Cho rằng các thành viên trong gia đình mình không phạm tội “ Giết người không đạt và chống người thi hành công vụ”; hình phạt dành cho các bị cáo nguyên là cán bộ huyện Tiên Lãng là quá  nhẹ và cố tình bỏ lọt tội phạm, vợ và em dâu ông Đoàn Văn Vươn đã kháng cáo cả 2 bản án của TAND TP.Hải Phòng.

Trao đổi với PV Infonet, bà Nguyễn Thị Thương và bà Phạm Thị Hiền, vợ và em dâu ông Đoàn Văn Vươn cho biết: Với tư cách bị cáo trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ” và người bị hại trong vụ án “Hủy hoại tài sản” do TAND TP.Hải Phòng xét xử sơ thẩm chúng tôi đã có đơn kháng cáo kháng cáo cả hai bản án hình sự này.

Vụ Tiên Lãng: Gia đình ông Vươn kháng cáo cả hai bản án - ảnh 1
Cả hai vụ án liên quan đến việc cưởng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn ở cống Rộc xảy ra ngày 05/01/2012 đều phải xét xử theo thủ tục phúc thẩm

Theo bà Hiền: Trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ”, chị em chúng tôi và các thành viên khác trong gia đình không có động cơ, mục đích giết người, chống người thi hành công vụ mà chỉ là “bàn bạc quyết tâm ngăn cản, chống đối để giữ lại đầm”. Do vậy, việc TAND TP.Hải Phòng tuyên chúng tôi phạm tội “Giết người không đạt và chống người thi hành công vụ” là không xem xét đến các yếu tố khoa học pháp lí mà Nhà nước đã quy định tại Bộ luật Hình sự.

Còn trong vụ án “Hủy hoại tài sản” và “Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, TAND TP.Hải Phòng đã định khung hình phạt với các bị cáo là quá  nhẹ so với những gì họ đã gây ra cho nhà tôi mà pháp luật đã quy định, đồng thời cố tình bỏ lọt tội phạm.

Ngoài ra, gia đình tôi không đồng ý về giá trị công trình bị huỷ hoại  đã được hội đồng định giá Hải Phòng xác định vì nó không phản ánh lên sự thật. Chúng tôi đề nghị Toà án yêu cầu Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát điều tra, thẩm định lại toàn bộ tài sản bị huỷ hoại chưa được điều tra như chăn màn, nồi, niêu, xoong, chảo, bát đĩa, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập học sinh, phương tiện đăng, đó, vó, chài, máy bơm, thuỷ sản, hoa màu, chuối chăn bị đánh cắp, bị công nhiên chiếm đoạt đều không được điều tra làm rõ…

Liên quan đến các bị cáo trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ”, Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cũng đã có văn bản gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét lại vụ án theo thủ tục phúc thẩm.

Kiên Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !