Vụ tiệc mừng tân Phó GĐ Sở: "Chúng tôi vô cùng xấu hổ!"

"Để xảy ra sự việc đáng tiếc ở bữa tiệc chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu là điều không ai mong muốn. Hôm đó, cương quyết, không cả nể đề nghị nhà khách gỡ ngay cái phông chữ chúc mừng xuống thì mọi việc không ồn ào như hôm nay. Thật sự rất xấu hổ!"

Đó lời trần tình của ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An trả lời Báo Infonet sáng 28/2.

Vụ tiệc mừng tân Phó GĐ Sở:

Bữa tiệc đêm ngày 25/2 tại nhà khách Nghệ An

Ông Sỹ nói thêm, về việc phông chữ có ghi dòng chữ “UBND tỉnh Nghệ An, Sở NN&PTNT – Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An” trong đêm tổ chức bữa ăn thân mật mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó giám đốc Sở nhận nhiệm vụ mới thật sự là một tai nạn. Sự cố về ma- két đó không ai mong muốn.

Ông Trần Văn Lập, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An kể lại, chiều 25/2 sau khi nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ mới, đồng chí Hiếu có báo cáo với cơ quan, gia đình tổ chức bữa ăn thân mật mời anh, em đến chung vui. Nhờ văn phòng đặt địa điểm giúp vì đồng chí Hiếu bận việc riêng.

‘’Chiều hôm đó, sau khi tan Sở tôi và một số anh em đến nhưng hơi muộn. Bữa tiệc đã vào cuộc, có nhiều người nhà, bạn bè thân hữu của đồng chí Hiếu có mặt. Khi đến, tôi có nhìn lên bảng chúc mừng treo trên sân khấu rất hoành tráng, có ánh đèn lấp lánh. Nhìn dòng chữ chúc mừng trên tôi thấy có cái gì đó không ổn, định gọi đồng chí Hiếu ra đề nghị gỡ bảng nhưng suy nghĩ lúc lại thôi. Sợ làm phiền cuộc vui’’. – ông Hồ Ngọc Sỹ tiếp lời ông Lập kể về câu chuyện.

Rồi ông Sỹ nói thêm: ‘’Đến lúc này sự việc đã diễn ra, ai cũng biết. Quả thực bản thân chúng tôi vô cùng xấu hổ. Chỉ nghĩ, nếu hôm đó tôi cương quyết, không cả nể thì đã gỡ tấm bảng chúc mừng xuống. Không để sự việc như hôm nay. Lỡ rồi thì chỉ biết mọi người thông cảm, chia sẻ cùng’’.

"Tôi chỉ xin nhắc lại rằng, bữa tiệc đó Sở không hề can thiệp vào việc tổ chức. Toàn bộ số tiền chi trả bữa ăn hôm đó đều do bạn bè thâb hữu đồng chí Hiếu trả" - ông Sỹ nói.

Sau vụ đêm liên hoan, đến ngày 26/2, Tỉnh ủy Nghệ An gửi công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở NN báo cáo, giải trình sự việc. Hiện Sở đang làm báo cáo gửi thường trực Tỉnh ủy, chậm nhất ngày 29/2.

Ông Sỹ nói thêm: Sau sự việc này, Ban lãnh đạo Sở sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc tổ chức tiệc tùng, liên hoan. Đây cũng là sự cố lần đâu tiên và ‘’đặc biệt’’ Sở vấp phải. Lỗi đúng là ở cái phông chữ to đùng, ghi sai nội dung. Đây là trách nhiệm thuộc về chúng tôi, phải khắc phục và sửa sai.

Trước đó, ngày 25/2, những hình ảnh buổi tiệc mừng thăng chức của ông Hoàng Nghĩa Hiếu, tân Phó giám đốc Sở NN&PTNT tại Nhà khách Nghệ An tràn lan trên Facebook, khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi: Nên chăng, một vị Phó giám đốc Sở tổ chức tiệc tùng rầm rộ như vậy ngay sau khi vừa nhận quyết định bổ nhiệm? Và điều đáng nói hơn nữa là dựa vào nguồn kinh phí nào để UBND tỉnh và Sở NN&PTNT tổ chức bữa tiệc này (như phông trên sân khấu đã ghi - PV)? Nếu đúng, phải chăng đây lại là một sự lãng phí ngân sách nhà nước?

Trương Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !