Vụ tai biến do chạy thận ở BV Đa khoa Hòa Bình: Chỉ bồi thường khi có hóa đơn đỏ

Theo bác sĩ Lê Xuân Hoàng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, đến nay bệnh viện vẫn rất tích cực giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ tai biến y khoa xảy ra cuối tháng 5/2017.

Theo bác sĩ Hoàng trong chiều 14/11, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình sẽ có câu trả lời chính xác với từng người để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ông Hoàng cho biết đây là trường hợp tai biến y khoa đặc biệt nên từ khi xảy ra BV Đa khoa Hòa Bình đã được Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương, sự chia sẻ của các đồng nghiệp, bệnh viện khác trong cả nước và sự hợp tác của gia đình người bệnh.

Đến nay, rất nhiều việc đã được triển khai, bệnh viện tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân chạy thận. Các bệnh nhân còn sống sau vụ tai biến vẫn được chạy thận tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng có nguồn để động viên, thăm hỏi, chia sẻ tới các gia đình bệnh nhân tử vong trong vụ tai biến.

Vụ việc này đã được khởi tố, điều tra vì liên quan tới nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau. Ông Hoàng cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình rất có trách nhiệm trong công tác dân sự với các gia đình người bệnh. Tuy nhiên, có 8 gia đình có người thân tử vong và 10 gia đình bệnh nhân gặp sự cố ngày hôm đó nhưng bệnh viện vẫn không thống nhất được với các gia đình.

Theo ông Hoàng, cái khó nữa là các chứng từ thống nhất để sau này quyết toán cũng khó nên bệnh viện và các chuyên gia đề xuất có hóa đơn hợp pháp (không nhất thiết phải là hóa đơn đỏ, chỉ cần hóa đơn chứng từ mua bán).

Vụ việc liên quan tới nhiều người và pháp lý nên bệnh viện mời 1 người đứng ra đàm phán với gia đình người bệnh, hỗ trợ gia đình mỗi người 50 triệu đồng để khắc phục khó khăn. Sau khi tòa xử án, trách nhiệm đến đâu, bệnh viện sẽ tiếp tục nghiên cứu. Nếu các gia đình muốn bệnh viện phải bồi thường ngay khi tòa xử thì bệnh viện sẽ xử lý theo tinh thần của cơ quan tòa án, song điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của Bệnh viện - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình chia sẻ.

Ph. Thúy

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Đang cập nhật dữ liệu !