Vụ sếp DNNN đánh ngất nhân viên: "Tuýt còi" Đảng viên chơi golf?

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã từng ra “tối hậu thư” yêu cầu cán bộ trong ngành không được chơi golf, tập trung vào công việc. Sau vụ TGĐ dùng gậy golf đánh ngất xỉu nhân viên, Hà Nội có nên “tuýt còi” chơi golf với cán bộ Đảng viên?

Tưởng như sự việc chỉ là chuyện nhỏ khi ông TGĐ của một công ty nhà nước dùng gậy golf “gõ nhẹ” vào đầu nhân viên phục vụ với mục đích “dạy bảo”. Nhưng chuyện đã không dừng lại ở mức đó khi nhân viên phục vụ sân golf Tam Đảo bị ngất xỉu, phải nằm điều trị trong bệnh viện sau cú đánh.

Điều đáng bàn hơn là sau sự việc đó lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã yêu cầu ông Nguyễn Đức Sơn - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV  Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội giải trình rồi chuyển sang cho Sở Nội vụ xem xét, đề xuất phương án xử lý. Thậm chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội còn nói sẽ yêu cầu UBKT Thành ủy vào cuộc nếu thấy cần thiết.

Vụ sếp DNNN đánh ngất nhân viên:
Ảnh minh họa

Vấn đề thu nhập và chuyện chơi golf của các “sếp” DNNN một lần nữa lại được nhắc đến. Dư luận đặt câu hỏi với mức thu nhập tối đa không quá 36 triệu đồng mỗi tháng, vậy các vị “sếp” ăn lương nhà nước này lấy tiền đâu để chơi golf?

Cần phải nói thêm rằng, chơi golf ở Việt Nam chưa lâu, và từ đó đến nay nó vẫn đang được coi như một thú vui quý tộc. Các golf thủ không được xếp vào hàng triệu phú, tỉ phú thì cũng đều thuộc hàng đại gia nhiều tiền lắm của. Chưa kể đến chi phí trang phục, dụng cụ đánh golf, chi phí ăn uống… chỉ tính riêng một thẻ golf thôi cũng đã lên đến hàng tỷ đồng. Nếu chỉ trông chờ vào mức lương mà các “sếp” DNNN nhận hàng tháng thì có thể chơi golf không?

Còn nhớ cách đây khoảng 2 năm, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ra văn bản yêu cầu lãnh đạo các cơ quan trong ngành GTVT không chơi golf để tập trung vào công việc. Thời điểm đó đã có nhiều ý kiến khác nhau về “tối hậu thư” của Bộ trưởng Thăng!

Có ý kiến cho đây là sự quyết liệt của Bộ trưởng Giao thông trong bối cảnh nền kinh tế đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, nên không thể đứng ngoài cuộc, vùi mình vào thú vui xa xỉ bậc nhất khi đời sống của người dân còn quá nghèo. Nhưng cũng không ít ý kiến khác lại cho rằng, văn bản của Bộ trưởng Đinh La Thăng là cực đoan, can thiệp vào quyền công dân, quyền của công chức…

Đúng. Luật lao động, hay luật công chức không có điều khoản nào cấm người lao động chơi golf, hay bất cứ môn thể thao nào trong ngày nghỉ. Nhưng ai dám khẳng định giới golf thủ nói chung, trong đó có các “sếp” hưởng lương nhà nước lại chỉ chơi trong ngày nghỉ, mà không chơi trong giờ hành chính?

Vụ sếp DNNN đánh ngất nhân viên:
Ông Nguyễn Đức Sơn - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV  Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội

Trở lại với câu chuyện TGĐ dùng gậy golf đập vào đầu khiến một nhân viên phục vụ ngất xỉu, chuyện không chỉ dừng lại ở vấn đề giờ giấc hành chính nữa, mà nó còn liên quan đến cách ứng xử trong cuộc sống, đến tư cách của người Đảng viên. Đã là Đảng viên thì phải trọng gương mẫu, đâu thể thỏa sức quăng mình vào những thú vui xa xỉ, rồi lại có cách ứng xử với những hành vi kiểu côn đồ?...

Không phải vô cớ mà Hà Nội đi đầu trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong ma chay cưới hỏi, điển hình là quy định cán bộ Đảng viên phải thực hiện nghiêm việc tổ chức cưới hỏi không quá 300 khách. Chủ trương này đang được người dân Hà Nội, thậm chí trên cả nước đồng thuận, ủng hộ.

Hà Nội đã thực hiện nếp sống văn minh trong cưới hỏi ma chay. Vậy Hà Nội có nên thực hiện nếp sống tiết kiệm trong sinh hoạt và thú vui đời thường với cán bộ Đảng viên?

Sau sự việc dùng gậy golf đập vào đầu nhân viên phục vụ, Hà Nội có nên ra quy định, hay “tuýt còi” chơi golf đối với cán bộ Đảng viên để tập trung vào công việc?!

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !