Vụ sập hầm: "Nhanh nhất 48 giờ nữa 12 công nhân mới được giải cứu"

Dự kiến trong 48 giờ tới lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được khu vực nhóm công nhân đang bị mắc kẹt.

Sau chuyến thị sát khu vực khoan đường hầm bị sập, ông Nguyễn Văn Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay, hi vọng trong đêm nay 17/12 sẽ đưa được 2 đường ống vào khu vực nhóm công nhân bị mắc kẹt rút nước ra ngoài.

Theo ông Yên, mũi khoan từ phía cửa đường hầm (đường kính 6cm) đã tới khu vực người bị nạn, lực lượng cứu hộ  đang gấp rút luồn đường ống, sử dụng bơm hút nước ra ngoài.

Vụ sập hầm:

Hình ảnh tại khu vực khoan hướng từ cửa hầm tối 17/12

Tại hướng khoan ngược lại phía bên kia hầm, các công nhân vẫn đang làm việc miệt mài và đã khoan được quãng đường 60 mét. Cứ theo tiến độ này, dự kiến trong đêm nay 17/12, hai đường ống hút nước sẽ tiếp cận tới khu vực hầm sập.

Cũng trong tối nay, theo thông tin từ Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, trên đỉnh đồi một mũi khoan đang được triển khai khoan xuống. Đây là hướng khoan khi thành công sẽ là lối tiếp tế quần áo, nước uống cho các nạn nhân.

Vụ sập hầm:

Công việc vẫn đang rất khẩn trương

“Nhanh nhất cũng phải 48 giờ nữa lực lượng cứu hộ mới đưa được các nạn nhân ra ngoài", Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết.

Một phương án tiếp cận khu vực hầm sập cũng được công nhân của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đưa ra là đào một đường hầm dạng dích dắc bằng hình chữ nhật kích thước 1,5 mét. Lối này được hi vọng là lối cho các nạn nhân thoát ra ngoài. 

Phương Nguyễn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !