Vụ quán Xin chào: Cách hết chức vụ trong Đảng của nguyên Trưởng CA huyện Bình Chánh

Ngày 9/11, Thành ủy TP.HCM đã có văn bản thông báo về việc xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Quý - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Công an huyện Bình Chánh.
Vụ quán Xin chào: Cách hết chức vụ trong Đảng của nguyên Trưởng CA huyện Bình Chánh - ảnh 1

Theo đó, qua đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã xem xét và quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Quý.

Ủy ban Kiểm tra xác định ông Quý đã có vi phạm trong việc điều tra, khởi tố 2 vụ án liên quan đến ông Nguyễn Văn Tấn (về hành vi Kinh doanh trái phép) và ông Nguyễn Văn Bỉ (về hành vi Vi phạm các quy định về quản lý nhà ở).

Cũng theo Ủy ban kiểm tra thì ông Quý đã nghiêm túc tự phê bình và nhận thấy khuyết điểm, sai phạm của bản thân trong việc điều tra, khởi tố 2 vụ án nói trên.

Trước đó vào ngày 2/8 Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân dã ban hành quyết định kỷ luật ông Quý bằng hình thức cách chức Trưởng công an huyện Bình Chánh.

Như Infonet đã thông tin, Đại tá Nguyễn Văn Quý là người đã ký quyết định khởi tố vụ án “quán cà phê Xin Chào” của ông Nguyễn Văn Tấn. Sau khi vụ án này được làm rõ, báo chí tiếp tục phát hiện ông Quý còn ký quyết định khởi tố ông Bỉ như đã nói ở trên.

Từ đó, dư luận cho rằng ông Quý đã hình sự hóa các quan hệ kinh tế, gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh nhà nước đang khuyến khích kinh doanh, đầu tư. 

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !