Vụ phá rừng nghiêm trọng ở Kon Tum: Gần 40 gốc cây cổ thụ bị xẻ thịt

Sau khi Infonet phản ánh rừng già Đăk Rơ Nga (Đăk Tô, Kon Tum) bị tàn phá đặc biệt nghiêm trọng, ngành chức năng đã triển khai lực lượng đến hiện trường kiểm tra và thừa nhận thông tin báo nêu là hoàn toàn đúng, có gần 40 gốc cây cổ thụ bị cắt hạ ngổn ngang.

Rừng già Đắk Tô bị hạ sát

Ngày 04/3/2019, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô ra báo cáo (Số 12/BC-HKL) về việc kiểm tra hiện trường phá rừng mà báo Infonet phản ánh.

Báo cáo nên rõ: Đoàn kiểm tra gồm có đại diện các đơn vị Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm vùng IV, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum, Hạt Kiểm lâm Đăk Tô, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô kiểm tra tại tiểu khu 276, 277, 278.

Kiểm đếm tại hiện trường, Đoàn thống kê được 37 gốc cây bị cưa hạ, chủng loại từ nhóm III đến nhóm VIII, nằm trong lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô.

Những cây cổ thụ có đường kính hơn 1m đã bị triệt hạ.

Cụ thể: Tại lô 2, khoảnh 1, tiểu 278 có 03 gốc cây bị chặt hạ không thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm. Trong đó, 01 gốc không còn gỗ và 02 gốc còn gỗ nhưng bị rỗng ruột, hỏng không còn giá trị sử dụng.

Tại vị trí tọa độ thuộc các khoảnh 7, 9 tiểu khu 277 và khoảnh 12, tiểu khu 276, Đoàn kiểm tra phát hiện có 34 gốc cây bị cưa hạ, đường kính từ 20 cm đến 110 cm và 23 lóng, gỗ hộp có khối lượng 13,298 m3. Trong đó, gỗ tròn 14 lóng với khối lượng 9,817 m3, 9 hộp gỗ xẻ có khối lượng 3,481 m3.

Cơ quan chức năng đang hoàn thiện thủ tục để xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào chiều 26/2, Infonet có đăng bài"Kon Tum: Thâm nhập hiện trường vụ chặt phá rừng cổ thụ tại huyện Đăk Tô", phản ánh vào ngày 24/2/2019, PV đã thâm nhập thực tế để tìm hiểu về tình trạng phá rừng đang diễn ra tại xã Đăk Rơ Nga (huyện Đăk Tô, Kon Tum).

Bá Tứ - Hải Dương

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !