Vụ khởi tố nhà báo Hoàng Khương: Gây quan ngại về mặt tố tụng

Hôm qua (21/3), luật sư Phan Trung Hoài đã gửi văn bản kiến nghị lên cơ quan tố tụng với nội dung đề nghị đình chỉ điều tra vụ án và bị can đối với nhà báo Hoàng Khương (báo Tuổi Trẻ).

Vụ khởi tố nhà báo Hoàng Khương: Gây quan ngại về mặt tố tụng

Theo luật sư Phan Trung Hoài, việc cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam nhà báo Hoàng Khương là chưa đảm bảo căn cứ về mặt pháp lý. Bản chất hành vi của nhà báo Hoàng Khương không hội đủ các yếu tố cấu thành tội phạm hình sự như quyết định khởi tố bị can.

Qua trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, luật sư Phan Trung Hoài còn cho rằng, khi chưa có kết quả điều tra cuối cùng, việc cơ quan điều tra họp báo (ngày 9/2), công bố các thông tin chưa được xác thực là không phù hợp.

“Loạt bài của nhà báo Hoàng Khương nằm trong tuyến bài thực hiện của báo Tuổi Trẻ nhằm hưởng ứng nghị quyết của Chính phủ về kéo giảm tai nạn giao thông. Các chi tiết tiêu cực trong bài viết của nhà báo Hoàng Khương đều được công khai trên mặt báo, và vụ án này cũng được khởi tố dựa trên loạt bài của báo Tuổi Trẻ. Do đó, việc khởi tố hành vi của nhà báo Hoàng Khương đã gây quan ngại về mặt tố tụng” – luật sư Hoài nói thêm.

Trước khi có kiến nghị này, luật sư Phan Trung Hoài cũng đã gửi kiến nghị cho nhà báo Hoàng Khương được tại ngoại, tuy nhiên Công an TP.HCM vẫn chưa giải quyết cho tại ngoại do đang trong giai đoạn điều tra vụ việc.

Theo luật sư Phan Trung Hoài, hiện nhà báo Hoàng Khương đang bị tạm giam trong tình trạng sức khỏe giảm sút rất nhiều, trong khi đó vợ anh lại mới sinh em bé, gia cảnh của nhà báo Hoàng Khương hiện hết sức khó khăn.

Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc này.

Ngọc Khôi

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !