Vụ Đoàn Văn Vươn: Không nhận văn bản bảo lãnh có trái luật?

Việc Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng không nhận văn bản xin bảo lãnh ông Vươn của Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng là cố tình gây khó khăn và trái với các quy định của pháp luật.

Vụ Đoàn Văn Vươn: Không nhận văn bản bảo lãnh có trái luật?

Ngày 03/4, cùng với gia đình của các bị can Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vệ, Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã có Văn bản số 16/2012/BL-LCHNTTSTL do Phó chủ tịch Lương Văn Trong ký, gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng và Viện KSND TP.Hải Phòng xin bảo lãnh cho các bị can trên (là Hội viên của Liên chi hội) được tại ngoại.

Vụ Đoàn Văn Vươn: Không nhận văn bản bảo lãnh có trái luật?

Văn bản xin bảo lãnh cho các bị can Vươn, Quý, Sịnh, Vệ được tại ngoại của Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng

Theo văn bản xin bảo lãnh của Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng: Vụ việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn ngày 05/01/2012, theo như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận, là không đúng pháp luật và có nhiều sai phạm từ phía lực lượng cưỡng chế (do những sai phạm của một số cán bộ, quan chức của huyện Tiên Lãng từ khâu giao đất, thông báo dừng đầu tư, thu hồi đất, thay đổi thỏa thuận (không giao lại đất theo thông báo của Tòa án) đến quyết định cưỡng chế thu hồi đất không được giải quyết) ...

Việc ông Vươn, ông Quý, ông Sịnh, anh Vệ được tại ngoại sẽ giúp gia đình họ hạn chế được những khó khăn và vướng mắc trong cuộc sống hiện tại của gia đình. Đồng thời có thể giúp làm sáng tỏ hơn những việc sai phạm khác mà Thủ tướng đã kết luận, cũng như vụ việc khác có liên quan mà cơ quan có thẩm quyền đang xem xét, giải quyết.

Một vấn đề nữa không kém phần quan trọng liên quan đến Liên chi hội là việc khi ông Vươn bị tạm giam thì vẫn đang là Chủ tịch Liên chi hội. Nhiều vấn đề của Liên chi hội cần sự có mặt của ông Đoàn Văn Vươn để giải quyết.

Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã thống nhất bảo lãnh cho các bị can trên được tại ngoại theo quy định về bảo lãnh tại Điều 92 Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Cuối cùng, Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cam kết: “Nếu các bị can là các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ được tại ngoại chúng tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo lãnh cho các bị can Vươn, Quý, Sịnh, Vệ; đảm bảo trước Cơ quan Cảnh sát điều tra và các Cơ quan tố tụng khác về việc các bị can nói trên sẽ tuyệt đối chấp hành quy định của pháp luật, phối hợp và có mặt khi được triệu tập; đảm bảo việc giải quyết vụ án nói trên được khách quan, đúng pháp luật”.

Trao đổi với PV Infonet, ông Lương Văn Trong bức xúc: Căn cứ Điều 92 Bộ luật Tố tụng Hình sự, Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng được quyền bảo lãnh cho các Hội viên, nhưng văn bản xin bảo lãnh của Liên chi hội bị Cơ quan CSĐT Hải Phòng từ chối vì cho rằng cấp dưới không bảo lãnh được cho cấp trên (?).

Vụ Đoàn Văn Vươn: Không nhận văn bản bảo lãnh có trái luật?

Ông Lương Văn Trong, Phó chủ tịch Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng

Về vấn đề này, Luật sư Phạm Xuân Nga – Đoàn Luật sư Hà Nội, cho rằng: Việc Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng không nhận văn bản xin bảo lãnh của Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cho các bị can Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ là cố tình gây khó khăn và trái với các quy định của pháp luật.

Vụ Đoàn Văn Vươn: Không nhận văn bản bảo lãnh có trái luật?

Luật sư Phạm Xuân Nga

Nếu ông Lương Văn Trong ký đơn xin bảo lãnh cho các bị can Vươn, Quý, Sịnh, Vệ với tư cách cá nhân ông Trong thì Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng từ chối nhận đơn là đúng vì ông Trong không có quan hệ huyết thống với các bị can này. Nhưng ở đây, ông Trong ký văn bản xin bảo lãnh với tư cách thay mặt Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng nên Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng phải nhận văn bản xin bảo lãnh của Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng còn giải quyết văn bản này như thế nào là việc của Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng.

Kiên trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !