Vụ đất đai lớn nhất An Giang: Nguyên bí thư Thành ủy Long Xuyên liên quan?

Luật sư yêu cầu triệu tập nguyên bí thư Thành ủy Long Xuyên Nguyễn Việt Hùng do có bị cáo khai ông Hùng cho chủ trương làm khu dân cư.

Ngày 21-8, ngày thứ ba xử vụ án đất đai ở TP Long Xuyên, TAND tỉnh An Giang đã xét hỏi bảy bị cáo liên quan đến khu dân cư (KDC) UBND phường Mỹ Quý.

Trốn thuế trên 3,1 tỉ đồng

Như nhiều KDC khác trong vụ án, KDC phường Mỹ Quý hình thành trên phương thức đầu tư tương tự. Các bị cáo khai họ vận động cán bộ phường và TP Long Xuyên cùng góp vốn đi mua đất trồng lúa, cây lâu năm để san lấp rồi tách thửa, chuyển mục đích sử dụng lên thành đất ở và cùng nhau chia chác, bán thu lợi.

Theo cáo trạng, năm 2005, bị cáo Phạm Xuân Gia (bí thư phường) chỉ đạo bị cáo Nguyễn Văn Chí (chủ tịch phường) mua 11.134,1 m2 đất với giá hơn 4,4 tỉ đồng. Bị cáo Chí chỉ đạo cho Lê Thị Kim Nhung (cán bộ địa chính phường) lập hồ sơ đưa cho bị cáo Nguyễn Văn Hà (phó chủ tịch phường) ký giả tên người bán đất để làm thủ tục xin tách thửa, chuyển mục đích và chuyển quyền sử dụng. Từ thửa đất gốc được tách thành 119 nền đất ở đô thị rồi bán 60 nền bán cho cán bộ phường, 35 nền bán cho quan chức TP Long Xuyên và bán tự do 24 nền. Các bị cáo và quan chức mua nền được hưởng lợi và gây thất thoát thuế cho Nhà nước trên 3,1 tỉ đồng.

Vụ đất đai lớn nhất An Giang: Nguyên bí thư Thành ủy Long Xuyên liên quan? - ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Giang Sơn (nguyên phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên) cũng được một nền giá rẻ tại KDC phường Mỹ Quý. Ảnh: VĨNH SƠN

“Có xin chủ trương thành ủy”

Bị cáo Gia khai khi bàn xong trong Đảng ủy thì bị cáo đến gặp ông Nguyễn Việt Hùng (lúc đó là bí thư Thành ủy Long Xuyên) và một số lãnh đạo Thành ủy xin làm KDC để giải quyết chỗ ở cho cán bộ phường và được ông Hùng đồng ý. Sau đó Gia đến gặp các cơ quan chuyên môn của TP xin làm KDC thì cũng được chấp thuận nên về triển khai thực hiện.

Bị cáo Chí thừa nhận có ký chứng thực mua bán đất mà không có mặt của chủ đất và ký hàng loạt giấy tờ từ tách thửa, chuyển mục đích… nhưng do ký nhầm. Chí cũng thừa nhận chỉ đạo cho bị cáo Hà ký giả vào tên người bán đất ở một số khâu và Hà cũng thừa nhận. Ngoài ra, Chí còn chỉ đạo cấp dưới lập chứng từ giả nhằm rút 55 triệu đồng tiền góp vốn để quan chức phường đi du lịch. HĐXX đánh giá việc này có dấu hiệu của tội tham ô nhưng để làm rõ sau.

Luật sư Võ Đức Toàn (bào chữa cho bị cáo Chí) cho rằng các bị cáo khai bí thư Thành ủy Long Xuyên chỉ đạo làm KDC. Ông Hùng cho chủ trương mà không giám sát thì có thiếu trách nhiệm hay không? Nhiều người liên quan khác cũng không thấy triệu tập để đối chất, đề nghị tòa triệu tập. “Tòa cũng thấy việc này nhưng họ đã có lời khai với cơ quan điều tra. Tòa cũng đã triệu tập nhưng họ có đơn xin vắng mặt” - chủ tọa giải thích.

Hôm nay, tòa xét xử đến KDC các cơ quan thuộc Thành ủy Long Xuyên.

Nguồn: PL TPHCM

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !