Vụ dân phòng đánh người dã man: Luật sư trợ giúp miễn phí người bán hàng rong

Ngày 11/12, anh Trịnh Xuân Tình, người bán hàng rong bị dân phòng đánh ngất xỉu, cho Infonet biết, luật sư Hoàng Cao Sang, Trưởng VP Luật sư Hoàng Việt Luật, đã nhận tư vấn pháp lý cho anh để tố cáo những người đã trói, đánh, bóp cổ, móc yết hầu anh, chích roi điện đến mức anh bị ngất xỉu.
Vụ dân phòng đánh người dã man: Luật sư trợ giúp miễn phí người bán hàng rong - ảnh 1
Luật sư Hoàng Cao Sang

Liên hệ với Văn phòng Luật sư Hoàng Việt Luật, PV được luật sư Hoàng Cao Sang xác nhận ông đã có liên lạc với anh Tình. Ông cho biết, hiện anh Tình cũng đã hồi phục một phần và cơn chấn động tâm lý cũng đã giảm bớt. Hai bên đã có bàn bạc để văn phòng luật sư Hoàng Việt Luật tư vấn cho anh Tình.

“Hoàn cảnh gia đình anh Tình, phải nói là nghèo đến thê thảm”, luật sư Sang cho biết.

Luật sư này cho biết, qua trao đổi ngắn ban đầu, anh Tình khẳng định anh hoàn toàn không có mâu thuẫn, không có tư thù cá nhân gì với những người đã đánh anh. Thậm chí anh không hề quen biết họ.

Trả lời luật sư về chi tiết ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch UBND phường 25 quận Bình Thạnh nói trên một tờ báo rằng lực lượng trật tự không hề đánh anh, và anh Tình đã trốn viện, người bán hàng rong bị đánh này nói: “Ông ấy nói là việc của ông ấy, đó là quyền nói của lãnh đạo. Còn nói đúng hay nói sai thì đó là chuyện khác. Ông Quý lúc đó không có mặt tại nơi xảy ra sự việc, trong khi có hàng chục người dân thấp cổ bé họng nhưng vì bất bình mà dám chịu rủi ro sau này để ký vào đơn làm chứng cho tôi”.

Và anh Tình cũng cho biết, anh toàn toàn không trốn viện như lời ông Chủ tịch phường nói. Anh nói với luật sư rằng anh có giấy ra viện, có đơn thuốc của bác sĩ kê toa.

Theo luật sư Hoàng Cao Sang, ông sẽ hướng dẫn anh Tình làm đơn tố cáo gửi các cấp. Nếu các cơ quan chức năng thấy có dấu hiệu hình sự thì tiếp tục điều tra và khởi tố. Còn nếu chưa đủ cơ sở để khởi tố thì sẽ giải quyết quan hệ dân sự như bồi thường thuốc men, tổn thất tinh thần, bồi thường thiệt hại tài sản…

Về việc hành động của các nhân viên trật tự vi phạm vào điều luật nào, tội danh nào, luật sư Sang cho biết ông còn phải gặp anh Tình để hỏi rõ tình huống mới có thể đưa ra ý kiến. Ông nói với hành vi trên đây, tùy tình huống có thể vi phạm vào những điều như: Bắt giữ người trái pháp luật, lợi dụng trách nhiệm quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xâm phạm thân thể người khác…

“Mọi cái rồi cũng sẽ rõ thôi. Không thể với hành vi như vậy mà không phạm vào điều luật nào”, luật sư nói.

Luật sư Sang nói rằng về chứng cứ đã có khá đầy đủ. Đó là đoạn băng video (tất nhiên sẽ còn phải giám định đoạn băng), có người dân ký đơn sẵn sàng làm chứng, anh Tình có nhập viện, và tài sản của anh đang bị lực lượng trật tự giam giữ. “Đó là những cơ sở rất vững chắc để không ai có thể bác bỏ được vụ việc”, luật sư này khẳng định.

“Bên cạnh đó báo chí trong vụ này là một kênh dư luận rất mạnh, rất khó lòng ai đó dám bỏ qua”, ông nói.

Luật sư này cũng nói đến lương tâm người lãnh đạo: “Tôi nghĩ, một lãnh đạo chính quyền tốt, một cán bộ có trách nhiệm và biết thương dân thì không thể nào bỏ qua việc này”.

Infonet sẽ có buổi làm việc với nạn nhân tại buổi tư vấn của luật sư, và sẽ có thông tin đến bạn đọc.

Đặng Vỹ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !