Vụ "CSGT và người dân khẩu chiến": Sẽ báo cáo Giám đốc Công an Đà Nẵng

Sau khi báo điện tử Infonet phản ảnh việc "CSGT và người dân chỉ mặt nhau khẩu chiến" xảy ra tại Đội CSGT quận Hải Châu sáng 22/3, chúng tôi đã liên hệ với Đại tá Nguyễn Đến, Trưởng Phòng CSGT TP Đà Nẵng vào sáng 23/3 để hỏi rõ thêm quan điểm của lãnh đạo Phòng đối với vụ việc này.
Vụ
Cán bộ Đội CSGT quận Hải Châu có nhận "chung chi" để đưa biển số xe đẹp của người này cho người khác hay không sẽ được lãnh đạo Phòng CSGT Đà Nẵng báo cáo Giám đốc Công an TP chỉ đạo làm rõ! - Ảnh: HC

Đại tá Nguyễn Đến cho biết, ông chưa nắm được vụ việc và hiện đang về quê nghỉ cuối tuần nên đề nghị chúng tôi nêu lại sơ bộ những gì đã xảy ra. Qua điện thoại, chúng tôi đã thuật lại diễn biến vụ một người phụ nữ đùng đùng nổi giận, la hét ầm ĩ tại Đội CSGT quận Hải Châu vì cho rằng: "Tôi nộp 400 ngàn, bấm nút được biển số đẹp. Tại sao người khác đến sau tôi, không bấm nút, nộp vô một triệu hai thì lấy số của tôi, còn tôi phải nhận biển số "tử"?", và nhất là cảnh tượng một cán bộ CSGT tên Minh và người phụ nữ này chỉ thẳng vào mặt khau "khẩu chiến" ầm ĩ ngay tại trụ sở Đội CSGT quận Hải Châu.

Đại tá Nguyễn Đến nói ngay: "Cách xử lý, hướng dẫn, giải thích của cán bộ CSGT để xảy ra những cảnh tượng như vậy là rất dở!". Và ông đồng tình với ý kiến cho rằng một khi người dân tỏ thái độ phản ứng gay gắt đến như vậy ngay tại cơ quan công quyền, nhất là ngay tại cơ quan công an, thì rõ ràng là rất đáng quan tâm làm rõ nguyên nhân, bởi "không có lửa làm sao có khói".

Trước mắt, Đại tá Nguyễn Đến cho biết sẽ báo ngay cho ông Bùi Chí Hoà, Phó Phòng CSGT Đà Nẵng đang trực tại cơ quan vào sáng thứ Bảy trực tiếp xuống Đội CSGT quận Hải Châu để nắm lại vụ việc và đề nghị Công an quận Hải Châu xem xét, xử lý.

"Cái này thuộc về công tác tiếp dân của Công an quận. Bộ phận tiếp dân ở đó trong thẩm quyền, nghiệp vụ của họ thì họ làm nhưng về lĩnh vực đăng ký xe, về quy trình thủ tục thì bọn tôi sẽ kiểm tra lại. Cái này là thuộc về thái độ, cách tiếp dân, hướng dẫn, giải thích cho người dân không rõ ràng nên dẫn đến chuyện đó".

Đối với việc người phụ nữ tố giác cán bộ CSGT quận Hải Châu nhận tiền của người khác để đưa cho họ biển số đẹp mà bà may mắn bốc được, ông Nguyễn Đến nói: "Nội dung cụ thể của chuyện đó nếu chuyển lên Phòng CSGT Đà Nẵng thì sẽ được chúng tôi chuyển cho Thanh tra của Công an TP để xác minh, làm rõ. Nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định. Ở quận, bây giờ đăng ký biển số xe mô tô là người ta cấp theo thứ tự chứ không có bấm số như ở trên Phòng CSGT TP. Nếu có chuyện nhận tiền là anh vi phạm rồi!".

Ông Nguyễn Đến cũng nói thêm, trước mắt lãnh đạo Phòng CSGT TP Đà Nẵng rất hoan nghênh và tiếp nhận những thông tin mà báo điện tử Infonet đã phản ảnh hết sức kịp thời. Tuy nhiên, việc xử lý các trường hợp như thế này thuộc chức năng, thẩm quyền của lãnh đạo Công an quận Hải Châu. Do vậy, sau khi kiểm tra cụ thể, Phòng CSGT Đà Nẵng sẽ báo cáo Giám đốc Công an TP để có hướng chỉ đạo.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !