Vụ chị "Nguyệt Hoài Đức": Bộ Y tế chờ Sở Y tế Hà Nội báo cáo

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết, theo quy định về quản lý dọc nên việc này do Sở Y tế Hà Nội quản lý. Bộ Y tế chờ báo cáo của Sở Y tế Hà Nội về vụ việc này.
Vụ chị

Chị Nguyệt Hoài Đức.

Câu chuyện của chị Hoàng Thị Nguyệt - người đã tố cáo những sai phạm trong xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức bị nhắn tin đe dọa, khủng bố hàng năm trời.

Điều này khiến dư luận nghi ngờ, một nghịch lý khá rõ ràng ở bệnh viện Hoài Đức: Người tố cáo, chống tiêu cực thì chịu khổ, người vi phạm (nhấn mạnh, vi phạm Bộ luật Hình sự về tội tham nhũng) lại được xử lý nương tay (vẫn được làm việc).

Ông Nguyễn Văn Dung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết việc nhân viên của bệnh viện từng vi phạm trong vụ việc nhân bản kết quả xét nghiệm vẫn đang làm việc tại bệnh viện là có và bình thường vì họ đã bị xử phạt hành chính, bị khiển trách, cảnh cáo tại bệnh viện. Họ đã hoàn thành nghĩa vụ xử phạt hành chính và phạt cảnh cáo. Vị Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết những cán bộ hưởng án treo vẫn công tác bình thường là đúng như ông Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức đã thông tin.

Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay đến thời điểm này, Sở Y tế Hà Nội vẫn "bảo vệ" nhân viên, cán bộ y tế của mình như liên hệ thông tin với công an khu vực.

Tuy nhiên, để xảy ra cả trăm tin nhắn đe dọa chị Nguyệt, ông Hiền thừa nhận "chúng tôi không thể theo chân được chị Nguyệt". Còn vụ việc trực tiếp của Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức do Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội -  Nguyễn Văn Dung kiêm nhiệm.

Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế chưa nhận được thông tin nào về vụ việc của chị Hoàng Thị Nguyệt, công tác tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức. 

Theo ông Tác, theo quy định về quản lý dọc nên việc này do Sở Y tế Hà Nội quản lý. Bộ Y tế chờ báo cáo của Sở Y tế Hà Nội  về vụ việc này. 

Còn cán bộ của Vụ Thi đua Khen thưởng của Bộ Y tế cũng cho rằng việc này do cán bộ của Sở Y tế Hà Nội quản lý.

Phúc Mai

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !