Vụ Bí thư Thăng yêu cầu "trảm" cán bộ: Trưởng phòng xuống làm chuyên viên

Thông tin trên được lãnh đạo Huyện ủy Hóc Môn (TP.HCM) xác nhận với báo chí bên lề cuộc họp HĐND TP.HCM diễn ra ngày 28/6.
Vụ Bí thư Thăng yêu cầu

Ông Nguyễ Cư - Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn

Theo đó, trả lời câu hỏi về cách thức xử lý vụ việc liên quan đến ông Trần Quang Duy – Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hóc Môn, ông Nguyễn Cư – Bí thư huyện ủy huyện Hóc Môn cho biết đã chuyển vị trí công tác của ông này vào ngày 20/6 vừa qua.

Cụ thể ông Duy bị chuyển xuống làm chuyên viên phòng Nội vụ của huyện. Nhận định về sự việc này ông Cư cho biết, dù ông Duy mới công tác tại phòng Tài nguyên Môi trường được hơn một tháng nhưng không thể dùng lý do này khác để bao biện cho việc không nắm rõ.

“Lãnh đạo TP phê bình thì huyện chấp hành và xét thấy việc chuyển công tác khác là cần thiết” – ông Cư nói và khẳng định việc điều chuyển này đúng quy trình, bắt đầu từ việc Thường vụ Huyện ủy quyết định và sau đó Ủy ban Nhân dân huyện điều chuyển.

Liên quan đến việc này, cũng theo ông Cư thì hiện các cơ quan chức năng của huyện đang lên kế hoạch di dời nhà máy Tấn Minh đi nơi khác. “Huyện sẽ di dời vào khu quy hoạch hoặc khu không có dân cư” – Bí thư huyện Hóc Môn cho hay.

Vụ Bí thư Thăng yêu cầu

Ông Bùi Quang Duy

Trước đó, trong buổi làm việc với huyện Hóc Môn vào ngày 19/5, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tỏ thái độ rất gay gắt với ông Bùi Quang Duy  – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hóc Môn. Lý do là đơn vị này đã không có những hành động thích hợp để xử lý việc người dân phản ánh Công ty Tấn Minh gây ô nhiễm môi trường trong một thời gian dài.

Tại điểm cao trào cuộc truy vấn ông Đinh La Thăng cho rằng “những loại cán bộ như thế cần phải loại ra khỏi bộ máy vì anh không bao giờ đặt mình vào vị trí của người dân, cứ căn cứ nghị định nọ kia".

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !