Vụ Bạc Hy Lai: hai nhân viên điều tra bị tra tấn đến chết

Theo các quan chức chính phủ Trung Quốc, trong khi cuộc điều tra vụ vợ ông Bạc Hy Lai bị nghi chủ mưu giết doanh nhân Neil Heywood đang tiếp tục được tiến hành, ông Bạc Hy Lai bị phát hiện đã ra lệnh bắt giữ 7 người và tra tấn 2 người đến chết.

Vụ Bạc Hy Lai: hai nhân viên điều tra bị tra tấn đến chết

Vụ Bạc Hy Lai: Tỷ phú Trung Quốc cũng dính líu

Anh từng 4 lần nêu nghi ngờ về cái chết của Neil Heywood

Vụ Bạc Hy Lai: Doanh nhân người Anh bị đầu độc bằng xyanua

Vụ Bạc Hy Lai: hai nhân viên điều tra bị tra tấn đến chết

Ông Bạc Hy Lai được cho là đã ra lệnh bắt giữ và tra tấn nhân viên của ông Vương Lập Quân (đứng sau) đến chết.

Hai cựu quan chức Trùng Khánh cho biết một cuộc họp của Đảng ủy thành phố đã diễn ra hôm 10/4, cùng với ngày ông Bạc bị mất chức và vợ bị nghi giết người.

“Các quan chức được yêu cầu không mang theo điện thoại di động vào phòng, không ghi chép, chỉ lắng nghe”, một cựu quan chức nói.

Sau đó họ được nghe thông tin rằng ông Bạc Hy Lai đã cãi cọ với trưởng cảnh sát dưới quyền mình là Vương Lập Quân sau khi nghe tin vợ mình có thể liên quan đến cái chết của doanh nhân người Anh 41 tuổi.

Sau đó vài ngày, lo sợ cho tính mạng của mình, ông Vương đã bỏ hạy đến Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Thành Đô.

Khi nghe tin ông Vương bỏ trốn, ông Bạc khi đó đang đến thăm tỉnh Vân Nam nhưng đã ra lệnh cho đội vệ sĩ của mình truy bắt ông Vương và các trợ lý của ông này.

Lãnh sự quán Mỹ đã bảo vệ được ông Vương khỏi tay chân của ông Bạc nhưng các nhân viên của ông này và những người tham gia điều tra vụ giết doanh nhân đã bị bắt.

“Ít nhất 7 nhân viên của ông Vương trong đó có cả lái xe của ông này đã bị ông Bạc bắt giữ và ít nhất 2 người đã bị tra tấn đến chết”, theo thông tin của cựu quan chức tham gia cuộc họp hôm 10/4.

Là một trong 350 ủy viên trung ương Đảng cộng sản, ông Bạc có riêng một đội vệ sĩ.

Ông cũng sống tại một doanh trại quân đội ở ngoại ô Trùng Khánh và có mối quan hệ mật thiết với lực lượng Quân giải phóng nhân dân.

Vị cựu quan chức Trung Quốc còn cho biết tất cả quan chức và đảng viên cấp huyện đều được nghe những chi tiết này để thu hút sự ủng hộ của họ với quyết định khai trừ ông Bạc ra khỏi đảng.

Kể từ khi ông Bạc bị "bại lộ", truyền thông Trung Quốc đã ra hàng loạt các bài xã luận kêu gọi ổn định và trung thành với ông Hồ Cẩm Đào, chủ tịch Trung Quốc.

Vụ hai nhân viên của ông Vương bị sát hại có thể được coi là một phần của “những vi phạm nghiêm trọng điều lệ đảng” mà ông Bạc đang bị điều tra.

Trong khi đó, cả hai vị quan chức cung cấp thông tin đều phủ nhận rằng ông Heywood và vợ ông Bạc Hy Lai có quan hệ tình cảm. “Nếu bà ấy cảm thấy không hạnh phúc, thì bà ấy sẽ thận trọng và chọn một người không gần gũi với mình như thế”, một quan chức nói.

Theo thông tin mới nhất, trong số gần 40 người bị bắt có hai trợ lý của ông Bạc và ông Vương lãnh đạo lực lượng cảnh sát Trùng Khánh cũng đã bị bắt giữ. Một người trong hai người trên được cho đã giúp ông Bạc ngăn chặn cuộc điều tra vụ giết doanh nhân Anh.

Hôm qua, theo tờ Times một người giúp việc của ông Bạc cũng đã bị bắt vì tình nghi liên quan đến vụ giết người do ông này đã đi cùng doanh nhân Heywood đến Trùng Khánh một ngày trước doanh nhân người Anh chết. Ông này được cho là chịu trách nhiệm thu xếp cuộc gặp giữa ông Heywood với gia đình ông Bạc ở Trùng Khánh.

Lê Dung

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !