VTC giải thích lý do một số trận đấu ASIAD 2018 không phát sóng ở Việt Nam

Đại diện Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trả lời phản hồi của khán giả về việc vì sao một số trận đấu ASIAD 2018 không được phát sóng trên các kênh của Đài VTC, trong khi họ vẫn xem được ở một số kênh online ở nước ngoài.
VTC giải thích lý do một số trận đấu ASIAD 2018 không phát sóng ở Việt Nam - ảnh 1

Ông Ngô Văn Nam, Phó Giám đốc Kênh VTC3

Những ngày qua, khán giả theo dõi ASIAD 2018 tại Việt Nam gửi nhiều phản hồi về việc một số trận đấu không được phát sóng trên các kênh của Đài VTC. Về vấn đề này, chia sẻ với báo chí, ông Ngô Văn Nam, Phó Giám đốc Kênh Thể thao - Văn hoá VTC3 khẳng định, bản quyền do VOV/VTC đàm phán mua từ KJSM World Corp (Hàn Quốc). Đây là bản quyền đầy đủ trên mọi hạ tầng như: Kỹ thuật số mặt đất, Kỹ thuật số vệ tinh, truyền hình cáp, OTT, IPTV…

Tín hiệu trong gói bản quyền này được truyền trực tiếp từ Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC) của Đài hội về VTC bằng 6 đường. Toàn bộ quy trình và các đường tín hiệu mà Ban Tổ chức cung cấp cho VTC không khác bất kỳ một Đài Truyền hình nào trên thế giới.

Tuy nhiên, nói về lý do mà VOV/VTC không phát sóng đủ các trận thi đấu, ông Ngô Nam cho biết, Đại hội thể thao châu Á quy tụ 45 quốc gia trong khu vực. Tại cùng một thời điểm, thường xuyên có khoảng 20 môn thi đấu trong tổng số 42 môn của Đại hội. Vì vậy, khâu tổ chức sản xuất truyền hình của Ban Tổ chức không thể đáp ứng tức thì, cùng lúc tất cả các luồng tín hiệu từ các địa điểm, nhà thi đấu, sân vận động. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt tín hiệu trực tiếp một số nội dung thi đấu.

Việt Nam không phải cường quốc về thể thao trong châu lục nên tần suất xuất hiện các trận đấu có sự góp mặt của Đoàn Thể thao Việt Nam trên truyền hình ít hơn so các đoàn thể thao khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hay chủ nhà Indonesia.

Giải thích hiện tượng một số trận đấu dù không phát trên truyền hình VTC hay VTC Now nhưng khán giả vẫn thấy trên một số kênh online của nước ngoài, ông Ngô Nam cho hay: trên thực tế, tất cả các trận đấu đều được Ban tổ chức ghi hình dù không phải trận nào cũng được truyền hình trực tiếp. Tín hiệu ghi hình được gửi về IBC phục vụ báo chí các nước biên tập, khai thác. Tuy nhiên, một số cá nhân hoặc đơn vị có khả năng đã lấy được tín hiệu này và phát sóng online dưới nhiều hình thức khác nhau.

Thậm chí một số kênh online phát chậm và lệch giờ so với thực tế nhưng vẫn để logo trực tiếp. Trong khi đó, những đơn vị mua bản quyền chính thức trên thế giới (bao gồm cả VOV/VTC) chắc chắn đều chỉ tiếp nhận tín hiệu chính thức từ Ban Tổ chức thông qua IBC mà thôi.

Đài VTC có 4 tiêu chí để lựa chọn nội dung phát sóng trực tiếp. Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là phải có truyền hình trực tiếp trong 6 đường tín hiệu quốc tế. Tiếp theo là có yếu tố thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam. Thứ ba là những môn thi đấu có tính chất gần gũi, phù hợp với thói quen chơi và xem thể thao của người Việt Nam. Cuối cùng là những trận đấu có chất lượng tốt, có các vận động viên nổi tiếng, hạt giống hàng đầu của nội dung đó tham gia tranh tài.

Khôi Nguyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !