Vớt được xuồng cứu sinh khi tìm kiếm máy bay Malaysia MH370?

15 giờ 55 phút: Phóng viên trên trực thăng nhận được thông tin tàu Hải quân 637 đã vớt được xuồng cứu sinh.

16 giờ 45: Thêm thông tin tìm thấy mảnh vỡ
 
Trong khi vẫn đang chờ xác minh thông tin về phao cứu sinh, trong một diễn biến khác, chúng tôi nhận được thông tin máy bay dân dụng của Hồng Kông báo về phát hiện nhiều mảnh vỡ.
 
Phóng viên tại Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không cho biết, cơ quan không lưu của Hồng Kông báo rằng tìm thấy nhiều mảnh vỡ tại vùng biển cách Vũng Tàu 60km về phía Đông Nam. Các trung tâm đang phối hợp xác minh các mảnh vỡ này. Tin báo lúc 4h 30 phút. Khu vực này có nhiều tàu ngư dân và hàng hải Việt Nam hoạt động. Đang yêu cầu xác minh. Vị trí cách điểm chuyển giao IGARI 500km.

15 giờ 55 phút: Phóng viên trên trực thăng nhận được thông tin tàu Hải quân 637 đã vớt được xuồng cứu sinh.

Thiếu tướng Lê Minh Thành - Tư lệnh Phó quân chủng hải quân đang liên lạc xem có người trên xuồng không và cố gắng xác định tọa độ chính xác nhất.
 
Nhiều báo đưa vật nổi là cuộn cáp hay máng trượt nhưng theo tin mới nhất từ hải quân. Đó chính là xuồng cứu sinh. Máng trượt thì lớn hơn rất nhiều. Thông tin tiếp tục được xác minh rõ hơn, tín hiệu liên lạc đang chập chờn. Ngoài khơi các tàu liên lạc bằng VHF, sóng di động không rõ. Việc kết nối thông tin giữa hải quân và không quân cũng khá khó khăn. Phóng viên trên trực thăng cũng liên lạc về tòa soạn đứt đoạn do mất sóng di động.
 
Từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải 3, ông Phạm Hiển - Giám đốc cũng cho biết đang khẩn trương xác minh lại thông tin vật nổi vớt được là cuộn cáp hay phao cứu sinh. Thông tin từ Hải quân Vùng 5 cũng cho biết, nếu tàu vớt được vật nổi thì thông tin đầu tiên sẽ được báo cho lực lượng chỉ huy trực tiếp tại biển sau đó mới báo về Vùng. Do vậy, cũng chưa có thông tin chính xác.
 
Bất cứ tín hiệu nào của sự sống cũng vô cùng quý giá.  Bởi nếu phao cứu sinh thoát được ra ngoài thì tàu bay không nổ tung và hy vọng vẫn còn.
 
Trao đổi qua điện thoại, một tiếp viên hàng không giầu kinh nghiệm cho chúng tôi biết, nếu máy bay hạ cánh trên biển được, mở được cửa thì thuyền phao mới bung. Cũng vì phân tích này, chị đánh giá khả năng vật nổi tìm được là phao cứu sinh chỉ là 1 vài phần trăm nhưng nếu đúng thì thật may mắn.
 
Cầu mong sao lần này không phải là vô vọng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật. 

Vớt được xuồng cứu sinh khi tìm kiếm máy bay Malaysia MH370? - ảnh 1

15 giờ: Yêu cầu vớt bằng được vật nổi nghi ngờ 

2 tàu bay đã xuất phát ra biển, hướng về đảo Thổ Chu với nhiệm vụ vớt bằng được vật nổi nghi ngờ. Trước đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã giao nhiệm vụ cho Cục Hàng không VN  chịu trách nhiệm kết nối, theo dõi, thực hiện  và báo cáo  việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Nếu tìm được, việc cứu nạn, trục vớt do Cục Hàng hải VN chủ trì. Theo thứ trưởng, đây là lần triển khai lực lượng lớn nhất từ trước đến nay, trong công tác phối hợp tìm kiếm cứu nạn sau những lần diễn tập. 
 
Trong lúc tập trung tìm kiếm, vẫn rất cần chuẩn bị các phương án để nếu phát hiện máy bay mất tích, Việt Nam có thể chủ động thực hiện công tác cứu nạn tốt nhất, Thứ trưởng nói. 

Theo Giao thông vận tải

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !