Vợ Bạc Hy Lai thuê luật sư, ít khả năng bị kết án tử hình

Hãng tin Reuters, bà Cốc Khai Lai đã thuê một luật sư chuyên biện hộ các vụ án quan chức tham nhũng tại Bắc Kinh. Tờ Minh Báo của Hồng Kông đưa tin, bà Cốc ít khả năng bị kết án tử hình.

Vợ Bạc Hy Lai thuê luật sư, ít khả năng bị kết án tử hình

Trùng Khánh từng nhờ Mỹ kiểm định mẫu máu của Heywood?

Trung Quốc: Cựu giám đốc công an Trùng Khánh bị tử hình?

Bí ẩn và tin đồn xung quanh vụ Bạc Hy Lai

Vợ Bạc Hy Lai thuê luật sư, ít khả năng bị kết án tử hình

Vợ chồng ông Bạc Hy Lai trong lễ tang ông Bạc Nhất Ba

Hãng Reuters đưa tin, theo những người thân của bà Cốc Khai Lai, thì bà Cốc Khai Lai, vợ ông Bạc Hy Lai đã thuê luật sư biện hộ cho mình do liên quan đến vụ sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood.

Theo đó, gia đình bà Cốc Khai Lai đã thuê luật sư Thẩm Chí Canh, luật sư khá nổi tiếng của Văn phòng luật sư Tông Hoành Bắc Kinh. Khách hàng trước đây của văn phòng này có cả một vị cựu thứ trưởng Bộ công an Trung Quốc bị buộc tội do nhận hối lộ.

Phía Reuters đã liên hệ với luật sư Thẩm Chí Canh. Luật sư này không thừa nhận, cũng không khẳng định việc này. Khi được hỏi, ông Thẩm trả lời rằng: “Tôi vẫn chắc chắn. Tôi vẫn chưa gặp bà ấy”.

Khi được hỏi kỹ hơn về vai trò trách nhiệm của mình trong vụ này, ông Thẩm Chí Canh cho biết, “Bộ tư pháp không cho phép bàn về việc này, và cũng không cho phép tôi liên hệ với báo giới”.

Luật pháp Trung Quốc cho phép phía công an có thể từ chối để nghi phạm tiếp xúc, liên hệ với luật sư, đặc biệt là trước khi khởi tố, xét xử vụ án.

Điều này khiến các luật sư khó có thể khẳng định rằng, mình có được nghi phạm đồng ý chấp nhận mình làm luật sư biện hộ hay không.

Trước đó, từng có thông tin cho rằng, do liên quan đến vụ sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood, nên bà Cốc Khai Lai sẽ sớm bị đưa ra xét xử trong mùa hè năm nay. Bà Cốc Khai Lai có thể bị tuyên án tử hình nhưng được hoãn thi hành án trong 2 năm, còn Trương Hiểu Quân, người trực tiếp sát hại Neil Heywood sẽ bị tuyên tử hình. Ông Bạc Hy Lai bị điều tra riêng, không liên quan đến hai người này.

Giáo sư Đại học Chính trị Pháp luật Trung Quốc: Cốc Khai Lai ít có khả năng bị tử hình

Tờ Minh Báo của Hồng Kông đưa tin, giáo sư Vương Hữu Kim thuộc Đại học Chính trị Pháp luật Trung Quốc cho biết, có thể luật sư Thẩm Chí Canh đã được cơ quan tư pháp chỉ định làm luật sư biện hộ cho bà Cốc Khai Lai, vì những vụ án thông thường, nghi phạm mới từ tìm luật sư, còn những vụ án nghiêm trọng, liên quan đến án mạng, bí mật quốc gia, chính trị thì cơ quan tư pháp thường chỉ định luật sư. .

Bà Cốc Khai Lai khó thoát tội danh giết người, bởi vì nếu Đảng cộng sản Trung Quốc điều tra bà Cốc Khai Lai liên quan đến vụ án giết người, thì chứng tỏ, họ đã điều tra toàn bộ quá trình vụ án, nắm được đầy đủ chứng cứ, khi đã tuyên bố tội giết người thì có nghĩa là vụ án đã được định hình. Khò mà mời luật sư để có thể thoát tội. Giáo sư Vương Hữu Kim cho biết thêm, nếu bà Cốc Khai Lai bị xử về tội giết người, thì luật sư chỉ có thể biện hộ sao cho tòa xử nặng hay nhẹ mà thôi. Về vụ bà Cốc Khai Lai, thì có thể xem xét đến các nhân tố như mức độ phạm tội, động cơ giết người, có bị ai lôi kéo không.

Giáo sư Vương cho rằng, bà Cốc Khai Lai có khả năng không bị tử hình. Bởi vì vụ án liên quan đến vấn đề tài sản, kinh tế, vay nợ, thậm chí là vấn đề tình cảm. Ông Vương Hữu Kim cho hay, bà Cốc Khai Lai có thể sẽ bị xử chung thân.

Hòa Phong

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !