VN-Index tăng nhẹ 0,32%, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ túi hơn 4 nghìn tỷ đồng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/02, VN-Index chỉ tăng nhẹ 3,05 điểm (+0,32%) lên 964,35 điểm do nhà đầu tư tranh thủ chốt lời vào cuối phiên.

Nhóm cổ phiếu trụ cột thị trường có sự phân hóa mạnh với bên tăng giá là VHM (+6,1%), VIC (+2%), VNM (+0,4%), MSN (+1,3%), BVH (+1,3%), TCB (+0,7%), SAB (+0,4%)... và bên giảm giá như VCB (-1,7%), GAS (-1,2%), BID (-1,8%), PLX (-2,2%), CTG (-1,9%), POW (-3,1%), HPG (-1,4%), VPB (-1,4%), HDB (-2%)...

Mặc dù cổ phiếu VIC chỉ tăng 2%, nhưng cũng đã khiến cho Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng bỏ túi 4.290 tỷ đồng trong phiên này khi tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú đô la này đạt mức 216.361 tỷ đồng.  

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, mức tăng thêm đối với khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã lên đến con số 38.610 tỷ đồng.

Tính từ đầu năm, tài sản từ cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm38.610 tỷ đồng.

Trong khi đó, người đứng thứ hai trong danh sách những người giàu trên sàn chứng khoán Việt là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, Phó Chủ tịch Masan Group -  có thêm 280 tỷ đồng để nâng tổng tài sản lên con số 22.474 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu TCB và MSN cùng tăng giá trong phiên 19/2.

Điều đó đồng nghĩa với việc người đứng ở vị trí thứ ba là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group, Phó Chủ tịch Techcombank – có thêm 279 tỷ đồng, nâng tổng tài sản lên mức 22.073 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank, TGĐ Vietjet Air – tiếp tục lùi lại phía sau 3 người đàn ông nói trên với tài sản trị giá 21.434 tỷ đồng, thấp hơn người giàu thứ 5 là bà Phạm Thu Hương – vợ ông Phạm Nhật Vượng – với khoảng cách 3.900 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Tài sản của Phạm Nhật Vượng Giá cổ phiếu VIC Giá cổ phiếu VHM Số lượng cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng VinGroup Chủ tịch Vingroup Phạm Thu Hương Vingroup Vợ ông Phạm Nhật Vượng Tài sản của gia đình Phạm Nhật Vượng Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Tài sản của Hồ Hùng Anh Tài sản của Nguyễn Đăng Quang giá cổ phiếu MSN Giá cổ phiếu TCB Tổng tài sản của Nguyễn Đăng Quang Tổng tài sản của Hồ Hùng Anh Masan Group Tehcombank Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet Air HDBank Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Giá cổ phiếu VJC Giá cổ phiếu HDB Top các tỷ phú chứng khoán Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Top những người giàu nhất Việt Nam Tài sản tỷ phú Tỷ phú đô la

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.

Lãi suất tăng, sẵn 5-7 tỷ đồng nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

Khi lãi suất huy động của các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng, với những nhà đầu tư có sẵn tiền nhàn rỗi muốn ‘đổ’ vào bất động sản thì nên đầu tư vào phân khúc nào để vừa bảo đảm an toàn và sinh lời về lâu dài?