Vĩnh Long: Tăng cường tuyên truyền về biển đảo cho đoàn viên, thanh niên

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia và phát triển kinh tế biển cho lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên là những nội dung chính được tuổi trẻ Vĩnh Long và tuổi trẻ Tiểu đoàn 563 vùng 5 Hải quân tập trung phối hợp thực hiện trong giai đoạn 2012-2017.

Vĩnh Long: Tăng cường tuyên truyền về biển đảo cho đoàn viên, thanh niên

Theo đó, hai đơn vị thống nhất đẩy mạnh tuyên truyền về những thành tựu đổi mới của đất nước, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Vĩnh Long nói riêng; âm mưu thủ đoạn chiến lược “Diễn biến hoàn bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, phát động tuổi trẻ 2 đơn vị tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo; tham gia có hiệu quả các cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, các phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội”, “5 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chương trình “Khi tổ quốc cần”. Tuổi trẻ Vĩnh Long tổ chức đa dạng các loại hình thanh niên tình nguyện, tổ chức hành quân, dã ngoại, về nguồn gắn với làm công tác dân vận, thực hiện an sinh xã hội tại các xã nông thôn mới; khai thác mọi nguồn lực hỗ trợ về cây con giống phù hợp, cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao cho chiến sĩ Tiểu đoàn 563.

Theo anh Nguyễn Minh Dũng - Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, tuy là tỉnh không có biển nhưng từ năm 2007 đến nay, đã có hơn 180.000 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Vĩnh Long được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Tỉnh đoàn đã tổ chức 5 chuyến hành trình "Tuổi trẻ với biên giới, biển đảo quê hương" gồm nhiều hoạt động có ý nghĩa như tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Côn Đảo và Vùng 5 Hải quân. Thông qua các hình thức nuôi heo đất, gửi tin nhắn…, tuổi trẻ Vĩnh Long đã đóng góp 217 triệu đồng góp phần xây dựng các công trình trên đảo, từ đó thắt chặt thêm nghĩa tình giữa tuổi trẻ Vĩnh Long với các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !