VINASA đã có 323 hội viên

Chiều 12/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã dự Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng và Gặp gỡ hội viên đầu Xuân 2016 của Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA).

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2015 của VINASA, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng Thư ký VINASA cho biết một trong những điểm nhấn quan trọng nhất là công tác tư vấn chính sách với những nội dung quan trọng như: Tổ chức Diễn đàn cấp cao CNTT Việt Nam với chủ đề “CNTT và quản trị thông minh”; Góp ý Nghị quyết số 19/NQ-CP, Nghị quyết số 26/NQ-CP, Nghị quyết số 36a/NQ-CP, Chính sách ưu đãi thuế cho CNTT, Luật An toàn thông tin mạng; Nghiên cứu thúc đẩy tái cấu trúc nông nghiệp gắn với ứng dụng CNTT, Nghiên cứu xây dựng báo cáo đề xuất chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

VINASA đã có 323 hội viên - ảnh 1

Gặp gỡ đầu Xuân là sự kiện thường niên của VINASA. Ảnh: B.M

Bên cạnh đó, hoạt động xúc tiến thương mại cũng tiếp tục được đẩy mạnh cả trong nước và nước ngoài. VINASA đã tổ chức 4 đoàn xúc tiến thương mại ra nước ngoài để hỗ trợ các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam khảo sát thị trường Mỹ, tham gia triển lãm phần mềm SODEC ở Nhật, triển lãm CIBIE tại Đức…

Về công tác xây dựng và phát triển hiệp hội, năm 2015 đã phát triển 26 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 323 hội viên.

Theo kế hoạch hoạt động năm 2016, VINASA sẽ tiếp tục triển khai hoạt động tư vấn chính sách, thúc đẩy ứng dụng CNTT, xúc tiến thương mại nước ngoài, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu…

“Trong năm qua, VINASA đã hết sức cố gắng, góp phần để Việt Nam đạt một số mục tiêu quan trọng như: Việt Nam 2015 đã trở thành quốc gia hấp dẫn nhất trong các quốc gia mới nổi về dịch vụ ủy thác (outsourcing). Trong giai đoạn mới, rất cần sự hợp lực của các doanh nghiệp để xác định rõ những mục tiêu mới, chẳng hạn như cần làm gì trong bối cảnh chúng ta vừa ký kết tham gia Cộng đồng Kinh tế AEC hoặc Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP”, Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cho biết.

VINASA đã có 323 hội viên - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao sự đồng hành của VINASA với các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực CNTT-TT.

Đánh giá cao sự đồng hành của VINASA với các cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng khẳng định: “VINASA đã có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam nói chung, ngành phần mềm dịch vụ CNTT nói riêng. Đặc biệt, VINASA đã có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng cho việc hoạch định chính sách, cơ chế của Đảng và Nhà nước về CNTT, ví dụ như Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập. VINASA là một trong số ít hiệp hội được sự tin tưởng và đánh giá cao của Đảng và Chính phủ”.

Cam kết Bộ TT&TT trong khả năng của mình sẽ tiếp tục tạo điều kiện đồng hành với VINASA, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng bày tỏ mong muốn VINASA tiếp tục đóng góp để cùng Bộ TT&TT tìm hướng đi đúng cho sự phát triển CNTT trong thời gian tới.

Thứ trưởng đề nghị VINASA phối hợp triển khai tổng kết hiệu quả của Luật CNTT sau 10 năm triển khai Luật này, đề ra những cơ chế, chính sách phù hợp hơn để hoàn thiện khung pháp lý trong lĩnh vực CNTT. Bên cạnh đó, đóng góp ý kiến để Bộ TT&TT ban hành những văn bản hướng dẫn triển khai Luật An toàn thông tin vừa đảm bảo hiệu quả quản lý nhà nước vừa đảm bảo yếu tố phát triển.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !