Việt - Thái tăng cường hợp tác an ninh

Ngày 7/8 tại Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp lần 6 Nhóm công tác chung Việt – Thái về hợp tác chính trị và an ninh (JWG-6) do Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an và Ngài Panadorn Pattanatabut, Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan đồng chủ trì.

Trung tướng Tô Lâm cho hay, JWG-6 diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Thái Lan vừa thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 6/2013, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hai nước. Sau JWG-5 diễn ra tại Thái Lan, giữa Việt Nam và Thái Lan đã nâng lên tầm cao mới trong quan hệ hợp tác về chính trị, an ninh, đặc biệt là các nội dung hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Việt - Thái tăng cường hợp tác an ninh - ảnh 1
Cuộc họp JWG-6 diễn ra tại Đà Nẵng ngày 7/8 (Ảnh: HC)

Sau phiên khai mạc, JWG-6 sẽ chính thức trao đổi, thảo luận để đi đến thống nhất phối hợp hành động đối với 14 đề mục quan trọng liên quan đến chương trình hợp tác chính trị và an ninh hai nước, nổi bật là trao đổi về tình hình thế giới, khu vực có tác động đến an ninh mỗi nước; đánh giá những tiến triển trong quan hệ Việt Nam-Thái Lan; khẳng định cam kết không cho phép bất kỳ cá nhân, tổ chức nào lợi dụng lãnh thổ nước này hoạt động chống lại nước kia.

Đồng thời kiểm điểm việc hợp tác trên các lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia như (chống di cư bất hợp pháp và buôn người; chống khủng bố, ma túy, rửa tiền, tội phạm công nghệ cao và tội phạm mạng, tội phạm kinh tế quốc tế…). Hai bên cũng bàn bạc các chương trình thúc đẩy hợp tác quốc phòng, pháp lý và tư pháp; các vấn đề có liên quan đến hai nước, trong đó có việc thảo luận và kiến nghị các biện pháp nhằm hạn chế tối thiểu vi phạm của ngư dân, tàu cá hai nước và hợp tác xử lý vấn đề lao động trái phép.

Tại cuộc họp này, hai bên cũng thông qua Chương trình công tác giai đoạn 2014 - 2016 để thực hiện Tầm nhìn an ninh Việt Nam - Thái Lan, cũng như các thỏa thuận cấp cao giữa hai nước, nhất trí tổ chức JWG-7 tại Thái Lan vào năm 2014.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !