Việt - Nhật tăng cường hợp tác an ninh trên biển

Ngày 14/7, hai Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản đã đồng chủ trì cuộc họp báo về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Gemba Koichiro tại Việt Nam.

Việt - Nhật tăng cường hợp tác an ninh trên biển

Ngày 14/7, hai Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản đã đồng chủ trì cuộc họp báo về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Gemba Koichiro tại Việt Nam.

Việt - Nhật tăng cường hợp tác an ninh trên biển

Hai Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam nhất trí vấn đề biển Đông liên quan chặt chẽ đến an ninh và ổn định khu vực. Trong ảnh: Tàu Trung Quốc trên biển Đông (Ảnh: Mạng quân sự Trường Giang)

Trên tinh thần xây dựng và tin cậy lẫn nhau để thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản phát triển một cách toàn diện và bền vững, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cho biết hai bộ trưởng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Về vấn đề biển Đông, hai bên cũng có đối thoại nhằm giải quyết ổn thỏa các tranh chấp tại biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế và khu vực là công ước LHQ về Luật biển năm 1982. Hai bên cũng đã thống nhất việc tuân thủ nghiêm túc tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới xây dựng bộ quy tắc ứng xử tại biển Đông (COC) đóng góp thiết thực vào việc duy trì an ninh, an toàn trên biển.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Gemba Koichiro nhất trí và cho rằng hai nước cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh trên biển. Về vấn đề biển Đông, hai bên cũng đã nhất trí đây là vấn đề liên quan chặt chẽ đến an ninh và ổn định khu vực.

Về hợp tác kinh tế, theo bộ trưởng Phạm Bình Minh, Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện những mục tiêu cơ bản để Việt Nam trở thành nước công nghiệp vào năm 2020 thông qua việc cung cấp vốn ODA, giúp Việt Nam xây dựng chiến lược phát triển công nghiệp đến năm 2020.

Thay mặt chính phủ và nhân dân Việt Nam, bộ trưởng Phạm Bình Minh chân thành cảm ơn nhân dân Nhật Bản về sự giúp đỡ quý báu này.

Theo Tuổi trẻ

Theo Tuổi trẻ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !