Việt Nam và Campuchia đẩy mạnh hợp tác an ninh

Từ ngày 13-14/8, đoàn cán bộ cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Campuchia.

Việt Nam và Campuchia đẩy mạnh hợp tác an ninh

Việt Nam và Campuchia đẩy mạnh hợp tác an ninh

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng tiếp Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang.

Chiều 13/8, tại Phnom Penh, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng.

Tại buổi hội đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Sar Kheng đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Campuchia của đoàn cán bộ cấp cao Bộ Công an Việt Nam và cho rằng chuyến thăm là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết hữu nghị và quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai Bộ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Kheng khẳng định mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai cơ quan vì quyền lợi chung của nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của lực lượng công an quốc gia Campuchia trong hợp tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh biên giới, sự ổn định, an toàn và an ninh chung của hai nước Việt Nam và Campuchia. Sự hợp tác, giúp đỡ của Bộ Nội vụ Campuchia dành cho Bộ Công an Việt Nam đã góp phần quan trọng cho lực lượng công an Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Bộ trưởng Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Sar Kheng cùng đánh giá lại kết quả hoạt động hợp tác giữa hai bộ trong thời gian qua và cho rằng hoạt động hợp tác giữa hai Bộ đã vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực góp phần quan trọng vào việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở mỗi nước.

Bộ trưởng Trần Đại Quang và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Sar Kheng nhất trí tiếp tục đẩy mạnh đẩy mạnh hợp tác giữa lực lượng công an hai nước trong hoạt động phòng chống tội phạm theo khuôn khổ các thỏa thuận đã ký kết, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ cùng nhau xúc tiến các hoạt động chuẩn bị cho công tác đánh giá kết quả hợp tác năm 2012 và chuẩn bị kế hoạch hợp tác giữa hai Bộ năm 2013; tiếp tục chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương hưởng ứng các hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của hai dân tộc trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2012.”

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, sáng 14/8 Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Trần Đại Quang đã cùng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Kheng chủ trì lễ khởi công xây dựng Trường Công an Hữu nghị Campuchia-Việt Nam, tại tỉnh Kampong Speu (cách thủ đô Phnom Penh, Campuchia khoảng 100km về phía Tây Nam).

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ Chính phủ và nhân dân Campuchia, đặc biệt là sự giúp đỡ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất của Bộ Công an Việt Nam dành cho Bộ Nội vụ và lực lượng công an Quốc gia Campuchia.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, ngôi trường Công an Hữu nghị Campuchia-Việt Nam được xây dựng bằng nguồn kinh phí giúp đỡ của Bộ Công an Việt Nam là minh chứng cụ thể về sự phát triển trong quan hệ hợp tác và tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa Bộ Nội vụ Campuchia với Bộ Công an Việt Nam cũng như lực lượng thực thi pháp luật hai nước trong bước tiến gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Trường Công an Hữu nghị Campuchia-Việt Nam là kết quả sự hợp tác hữu nghị giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia, nhằm giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Bộ Nội vụ Campuchia, góp phần vun đắp cho tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị láng giềng truyền thống và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia.

Trường Công an Hữu nghị Campuchia-Việt Nam được xây dựng bằng bê tông, tường gạch gồm 3 tầng có diện tích sử dụng trên 2.000m2 với các phòng học, phòng đa năng, hội trường có đủ khả năng tiếp nhận khoảng 300 học viên mỗi khóa. Dự kiến công trình sẽ được thi công trong 12 tháng.

Trong chiều 13/8, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã trao tặng tượng trưng cho Bộ Nội vụ Campuchia một số trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ sử dụng trong hoạt động nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát Campuchia.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !