Việt Nam và Australia chia sẻ kinh nghiệm quản lý viễn thông

Ngày 13/8, Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Truyền thông Australia, Đại sứ quán Australia và Tập đoàn Telstra đã tổ chức Hội thảo Việt - Úc: Chia sẻ kinh nghiệm quản lý viễn thông trong môi trường cạnh tranh.
Việt Nam và Australia chia sẻ kinh nghiệm quản lý viễn thông - ảnh 1

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu khai mạc Hội thảo

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã đến dự và phát biểu khai mạc. Tham dự có Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borowman, đại diện Tập đoàn viễn thông Telstra và đại diện các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải khẳng định: Ngành viễn thông Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc trong hai thập kỷ gần đây. Từ một lĩnh vực kinh doanh độc quyền nhà nước, viễn thông Việt Nam đã trở thành thị trường cạnh tranh mạnh mẽ với 13 doanh nghiệp có hạ tầng mạng, trong đó có 6 doanh nghiệp di động, 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện thoại cố định, 90 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, chủ yếu là Internet. Tính đến cuối năm 2014, có hơn 130 triệu thuê bao, trong đó 124 triệu là thuê bao di động, 31 triệu thuê bao Internet, trong đó 22 triệu thuê bao Internet băng rộng. Tổng doanh thu dịch vụ toàn ngành viễn thông năm 2014 xấp xỉ 10 tỷ USD. 

Việt Nam và Australia chia sẻ kinh nghiệm quản lý viễn thông - ảnh 2

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải tiếp Đại sứ, đại diện Bộ Truyền thông và Tập đoàn Telstra của Australia

Australia là nước có hạ tầng viễn thông phát triển với mạng 4G/LTE đứng ở tốp đầu thế giới trong khi vẫn đảm bảo phổ cập dịch vụ viễn thông công ích, Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman chia sẻ. Tập đoàn Telstra là doanh nghiệp viễn thông lớn nhất của Australia. Đồng thời, Telstra đã hợp tác với Tập đoàn VNPT từ năm 1986 trong việc xây dựng hạ tầng viễn thông và đào tạo nguồn nhân lực. 

Tại Hội thảo, đại diện Tập đoàn Telstra chia sẻ "để cổ phần hoá thành công doanh nghiệp, việc xây dựng lòng tin và sự minh bạch đóng vai trò quan trọng. Đồng thời đầu tư vào những dịch vụ cốt lõi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giữ chân họ ở lại với mạng của mình cũng quan trọng không kém". 

Tại Hội thảo, đại diện đến từ Bộ Truyền thông Australia, Tập đoàn Telstra cũng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng cơ sở pháp lý khuyến khích cạnh tranh mở và lành mạnh trong thị trường viễn thông; xây dựng cơ chế tạo điều kiện cho thuê bao giữ số khi đổi nhà mạng di động, kinh nghiệm quản lý tần số khi triển khai 4G.

T.P

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !