Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích

11h trưa ngày 9/4, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, Cơ quan tìm kiếm người mất tích (VNOSMP) thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ cho Bộ tư lệnh Hỗn hợp tìm kiếm tù binh và người mất tích trong chiến tranh của Hoa Kỳ (JPAC).

Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích

Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam tổ chức trưa 9/4 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: HC

Tại buổi lễ, phía Việt Nam đã trao cho Phân đội 2 (DET 2) thuộc JPAC một bộ hài cốt được cho là của quân nhân Hoa Kỳ chết trong chiến tranh ở Việt Nam, được khai quật trong đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 106 ở Việt Nam. Trong đó, các đội khai quật của JPAC và VNOSMP đã khai quật 9 điểm có khả năng liên quan tới các quân nhân Mỹ mất tích.

Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích

Ký biên bản bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích - Ảnh: HC

Trung tá lục quân Patrick Keane, chỉ huy DET 2 thay mặt Chính phủ Hoa Kỳ đã ký biên bản nhận bàn giao bộ hài cốt. Sau đó, đội danh dự quân đội Hoa Kỳ của JPAC đã đưa bộ hài cốt lên máy bay C-17 của không lực Hoa Kỳ để hồi hương về Hoa Kỳ. Đây cũng là đợt hồi hương hài cốt người Mỹ từ Việt Nam lần thứ 122 sau chiến tranh.

Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích
Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích

Các nghi thức tiếp nhận hài cốt quân nhân Mỹ mất tích - Ảnh: HC

Được biết, các đội hỗn hợp Việt - Mỹ đã cùng nhau làm việc trong các đợt hoạt động thực địa chung được công nhận chính thức từ tháng 9/1988. Trong 24 năm qua, các chuyên viên của JPAC và VNOSMP đã điều tra hơn 3.500 trường hợp và khai quật hơn 500 địa điểm.

Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích
Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích
Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích

Đưa hài cốt quân nhân Mỹ mất tích lên máy bay - Ảnh: HC

Từ năm 1973 đến nay đã có 968 người Mỹ tham gia chiến tranh Việt Nam được nhận dạng, trong đó 684 trường hợp từ Việt Nam, 249 trường hợp từ Lào, 32 trường hợp từ Campuchia, và 3 trường hợp từ Trung Quốc. Hiện có 1.287 trường hợp người Mỹ vẫn bị coi là mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam.

Việt Nam tiếp tục bàn giao hài cốt quân nhân Mỹ mất tích

Chiếc máy bay C - 17 của không lực Hoa Kỳ sẵn sàng cất cánh hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích - Ảnh: HC

Trung tá Patrick Keane cho hay, việc tìm kiếm đầy đủ nhất trong khả năng có thể những người Mỹ mất tích trong chiến tranh là ưu tiên quốc gia hàng đầu của Hoa Kỳ. Chính phủ nước này hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác và trợ giúp của Chính phủ Việt Nam trong các hoạt động điều tra và khai quật trước đây cũng như trong tương lai.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !