Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy hợp tác bưu chính, viễn thông, CNTT và công nghệ số

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc song phương với Bộ trưởng Bộ Xã hội và Kinh tế số Vương quốc Thái Lan, ông Pichet Durongkaveroj, vào sáng ngày 18/8/2017.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Vương quốc Thái Lan từ ngày 17-19/8/2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi làm việc song phương với Bộ trưởng Bộ Xã hội và Kinh tế số Vương quốc Thái Lan, ông Pichet Durongkaveroj, vào sáng ngày 18/8/2017.

Toàn cảnh buổi hội đàm

Tại buổi hội đàm, hai Bộ trưởng thông báo cho nhau về tình hình phát triển của hai nước trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin, trao đổi kế hoạch thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực nói trên trong thời gian tới để xứng tầm với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao thành tựu của Thái Lan trong việc phát triển và trở thành quốc gia tiên phong thúc đẩy xã hội và kinh tế số. Bộ trưởng đề xuất Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm xây dựng lộ trình và kế hoạch phát triển xã hội và kinh tế số cũng như mô hình tổ chức, quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này nhằm giúp Việt Nam tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số để nâng cao năng suất, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-ups) trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Hợp tác chặt chẽ về vấn đề an ninh mạng, hỗ trợ bưu chính hai nước triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác. Hai bên cũng thống nhất hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong khuôn khổ e-ASEAN, qua đó nhanh chóng đưa Việt Nam và Thái Lan trở thành các quốc gia trụ cột của ASEAN trên lĩnh vực này.

Nhằm cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa hai bên, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Bộ trưởng Pichet Durongkaveroj đã tham gia ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và công nghệ số giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Xã hội và Kinh tế số Thái Lan với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước. Hai Bộ trưởng sẽ chỉ định đầu mối để nhanh chóng triển khai trên thực tế các nội dung Bản Ghi nhớ.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

VNPost và Thailan Post ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bưu chính và tài chính

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Thái Lan tổ chức vào ngày 18/8/2017, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ trưởng của hai nước đã chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực bưu chính và tài chính bưu chính giữa Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Bưu chính Thái Lan (Thailand Post).

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !