Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015

Sáng 17/11, tại Hà Nội, đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam và Nam Phi đã tiến hành Đối thoại chính sách quốc phòng năm 2015

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn và Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Nam Phi do Tiến sĩ S.M Gulube, Quốc vụ khanh về Quốc phòng Nam Phi làm trưởng đoàn. 

Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015 - ảnh 1

Quang cảnh buổi đối thoại quốc phòng Việt Nam - Nam Phi

Tại Đối thoại, hai bên đã trao đổi về tình hình khu vực, trong nước và chính sách quốc phòng của mỗi nước; đánh giá quan hệ quốc phòng song phương thời gian qua và đề xuất phương hướng hợp tác trong thời gian tới; theo đó hai bên tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trao đổi đoàn các cấp, đào tạo cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc và hợp tác về công nghiệp quốc phòng trên cơ sở những thế mạnh của hai nước. Hai bên khẳng định, Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam – Nam Phi năm 2015 là việc thực hiện hiệu quả Thỏa thuận giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Nam Phi về quan hệ trong lĩnh vực quốc phòng ký năm 2006 và nội dung trao đổi tại Diễn đàn Đối tác Việt Nam – Nam Phi lần thứ 3 (tháng 6/2015), góp phần tăng cường, phát triển mối quan hệ hợp tác về quốc phòng giữa hai nước.

Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015 - ảnh 2

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp đón Tiến sĩ S.M Gulube, Quốc vụ khanh về Quốc phòng Nam Phi

Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015 - ảnh 3

Tiến sĩ S.M Gulube bày tỏ ngưỡng mộ tinh thần anh dũng của quân đội và nhân dân Việt Nam trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và nhấn mạnh, Việt Nam và Nam Phi là hai nước có quan hệ truyền thống, hữu nghị, gắn bó lâu đời, Quân đội và nhân dân Nam Phi sẽ luôn sát cánh cùng Quân đội và nhân dân Việt Nam củng cố, phát triển mối quan hệ tốt đẹp này.

Việt Nam – Nam Phi đối thoại chính sách quốc phòng 2015 - ảnh 4

Đại biểu quân sự 2 nước chụp ảnh lưu niệm

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng Nam Phi đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong những năm qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, quốc phòng – an ninh; vị thế của Nam Phi hiện nay không chỉ thể hiện qua sự đóng góp lớn của quốc gia này trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình tại châu Phi mà còn thể hiện ở vai trò ngày càng lớn tại các tổ chức quốc tế.

Kết thúc Đối thoại, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Tiến sĩ S.M Gulube hai bên đã tiến hành ký Bản Quy chế về Tổ chức  Đối thoại Quốc phòng Việt Nam – Nam Phi.

Tin, ảnh Hồng Pha

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !